Cảnh sát Anh chặn máy bay chở thiếu nữ gia nhập IS

TPO - Cảnh sát Anh đã chặn một chuyến bay tại sân bay Heathrow ngay trước khi nó cất cánh để ngăn cản một thiếu nữ 15 tuổi bị tình nghi đến Syria để gia nhập phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS), Telegraph ngày 18/12 đưa tin.

Sân bay Heathrow
Sân bay Heathrow

Theo Telegraph, cô gái trẻ đến từ Tower Hamlets, miền đông London đã giấu cha mẹ, bí mật tiết kiệm tiền và mua vé máy bay đến Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm 6/12. 

Sau khi phát hiện điều này, lực lượng chống khủng bố Anh đã nhanh chóng được triển khai đến sân bay Heathrow và chặn chuyến bay này khi nó đang trên đường băng để chuẩn bị cất cánh. Cô gái này sau đó đã được đưa về với gia đình.

"Hôm 6/12, cảnh sát nhận được cuộc gọi thông báo về việc một cô gái 15 tuổi đến từ Tower Hamlets mất tích khỏi nhà. Cảnh sát đã tìm thấy và đưa cô bé trở về với gia đình an toàn", người phát ngôn cảnh sát cho biết.

Không dừng lại ở đó. Cảnh sát Anh, cùng thời điểm, lại phát hiện thêm cô gái trẻ khác đã bỏ trốn sang Syria để trở thành "cô dâu thánh chiến", song không ngăn chặn kịp thời vụ việc.

Theo thống kê, khoảng 500 người Anh đã đến Syria để gia nhập phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) và nhiều trong số họ đã quay trở về quê hương.

Telegraph

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá