Cảnh sát Anh tìm thấy thiếu nữ Việt mất tích sau một tuần

TPO - Cảnh sát Anh vừa tìm thấy Lê Thị Diệu Linh, thiếu nữ 15 tuổi người Việt Nam, mất tích khi đang đi du lịch ở Anh cách đây 7 ngày.

Chân dung Lê Thị Diệu Linh
Chân dung Lê Thị Diệu Linh

Cuộc điều tra dẫn cảnh sát đến Stafordshire và tìm thấy Linh vẫn khoẻ mạnh và an toàn.

Linh, không nói được tiếng Anh, mất tích hôm 6/8. Cảnh sát đã lục soát một số ngôi nhà ở thị trấn Cannock nhưng không xác nhận nơi tìm thấy Linh. 

Cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn để xác định nguyên nhân Linh "biến mất". 10 người liên quan đến vụ việc đã bị bắt, trong đó 3 người vẫn bị tạm giam để thẩm vấn, một người đã bị buộc tội và ra toà trong ngày hôm qua.

“Vì lý do điều tra, chúng tôi chưa thể tiết lộ nơi tìm thấy Linh”, tờ Birmingham Live (Anh) dẫn lời cảnh sát cho biết.

Cảnh sát đang điều tra 2 ngôi nhà ở Cannock, trong đó có một tiệm nail. 

Một người tên là Ho Quang Ngoc, 25 tuổi, bị buộc tội vi phạm luật di trú. Ngoc dự kiến ra toà vào ngày 26/9 tới.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh xác nhận vào ngày 8/8, ông Nguyễn Bá Thanh Tùng, hướng dẫn viên du lịch, công ty Travel Plus đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trình báo về vụ mất tích của nữ du khách Việt tên là Lê Thị Diệu Linh.

Theo lời trình báo của ông Tùng, Diệu Linh mất tích khi đang tham quan, mua sắm tại thành phố York ở phía Đông Bắc nước Anh ngày 6/8.

Trước đó, ông Tùng và người đi cùng cháu Linh đã đến trình báo sự mất tích của cháu Diệu Linh tại trụ sở cảnh sát thành phố York. Sau khi lấy lời khai, cảnh sát đã cho phép người phụ nữ đi cùng cháu Linh rời đi và người này về nước ngày 10/8.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại trong quá trình tìm kiếm công dân được cho là mất tích nói trên, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Trước đó, báo chí Anh đưa tin 8 người đã bị cảnh sát Anh bắt giữ liên quan đến vụ mất tích. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng