Cảnh sát Anh truy lùng gắt gao kẻ khủng bố tòa Quốc hội

TPO - Cảnh sát vũ trang Anh đã đột kích vào khu nhà, được cho là nơi kẻ khủng bố thuê xe, ở Birmingham ngay trong đêm, đồng thời phong tỏa các lối đi xung quanh trong hơn 2 tiếng.

Cảnh sát phong tỏa đường Hagley ở Birmingham.
Cảnh sát phong tỏa đường Hagley ở Birmingham.

Daily Mail đưa tin, hàng chục cảnh sát vũ trang được nhìn thấy bên ngoài một địa chỉ nằm trên đường Hagley ở gần Bearwood, Birmingham, London (Anh), vào tối ngày 22/3 (giờ địa phương). Thậm chí, cả con đường bị phong tỏa trong một khoảng thời gian trước khi mở cửa lưu thông trở lại.

Theo BBC Newsnight, chiếc xe mà kẻ khủng bố sử dụng trong vụ tấn công tòa Quốc hội Anh có thể được thuê tại khu vực nêu trên.

Nhân chứng cho biết, con đường bị phong tỏa từ khoảng 23h đêm 22/3 đến 2h sáng hôm sau. Họ tin rằng, những cảnh sát trên thuộc đơn vị chống khủng bố.

Cảnh sát Anh truy lùng gắt gao kẻ khủng bố tòa Quốc hội - ảnh 1 Con đường bị phong tỏa hơn 3 tiếng trong đêm.
Cảnh sát Anh truy lùng gắt gao kẻ khủng bố tòa Quốc hội - ảnh 2 Tuy nhiên, cảnh sát chưa nêu rõ lý do của hành động này.

Trước đó, cảnh sát West Midlands đưa ra thông báo ngắn: “Có một hoạt động của lực lượng cảnh sát đang diễn ra, không có thêm thông tin nào ở giai đoạn hiện nay”.

Được biết, lực lượng vũ trang đột kích đường Hagley thuộc Cảnh sát Thủ đô Anh. Tuy nhiên, chưa có tuyên bố nào xác nhận lý do của hoạt động an ninh trên.

Chiều 22/3, một nam giới lái chiếc Hyundai 4x4 lao vào người đi bộ trên cầu Westminster, trước khi đâm sầm vào công tòa nhà Quốc hội Anh. Vụ tấn công trên khiến 5 người chết, bao gồm kẻ tấn công, và 40 người khác bị thương.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng