Cảnh sát Australia bắt giữ bà mẹ nghi sát hại 7 đứa con

TPO - Cảnh sát Australia đã bắt giữ một người phụ nữ tình nghi là sát hại 8 đứa trẻ, trong đó có 7 trẻ là con ruột tại nhà riêng ở ngoại ô thành phố Cairns, bang miền bắc Queensland.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ thảm sát
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ thảm sát
Thanh tra Bruno Asnicar cho biết, người phụ nữ 37 tuổi đang được đặt dưới sự giám sát nghiêm ngặt của cảnh sát trong bệnh viện, nơi cô được điều trị do nhiều vết dao đâm trên cơ thể. Cô hiện đang dần bình phục và chưa bị buộc tội chính thức.

"Cô ấy tỉnh táo và đã có thể nói chuyện. Tại thời điểm này, chúng tôi không tình nghi bất cứ ai khác", thanh tra Asnicar cho các phóng viên biết.
Người phụ nữ là mẹ của bảy trong số tám người con, tuổi từ 18 tháng đến 15 năm. Đứa trẻ thứ tám là cháu gái của nghi phạm. Thanh tra Bruno Asnicar cho biết thêm rằng, cảnh sát đã tìm thấy hung khí gây án là những con dao tại hiện trường.

Trước đó một ngày, Cảnh sát bang Queensland đã nhận được một cuộc gọi khẩn cấp đến một ngôi nhà ở vùng ngoại ô thành phố Cairns. Tại đây, cảnh sát đã tìm thấy thi thể của 8 đứa trẻ và một người phụ nữ trên với thương tích nghiêm trọng. 

Thủ tướng Tony Abbott gọi vụ việc ở Cairns " bi kịch đau lòng" và thừa nhận rằng thời điểm này là những "ngày nỗ lực" ở Australia.

Vụ việc chỉ xảy ra vài ngày sau khi Australia chấn động về vụ bắt giữ con tin kéo dài suốt 16 giờ đồng hồ ở Sydney hôm 15/12 khiến 3 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương.
Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá