Ấn Độ:

Cảnh sát bắn chỉ thiên trúng dây điện, 11 người chết

TPO - Ít nhất 11 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương sau khi dây điện cao áp- do cảnh sát bắn chỉ thiên trúng – rơi vào những người biểu tình tại đồn cảnh sát tại bang Assam, miền đông bắc Ấn Độ ngày 11/4.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hindustantimes đưa tin, vụ tai nạn hy hữu xảy ra tại đồn cảnh sát ở quận Tinsukia, bang Assam. Cảnh sát cho hay, lượng lớn người biểu tình mang theo dao rựa và gậy đã ném đá vào đồn cảnh sát trên. Họ yêu cầu cảnh sát phải thả tự do cho 5 người đàn ông bị bắt vì nghi ngờ liên quan tới vụ giết người trước đó 3 hôm.

Trước tình hình căng thẳng trên, cảnh sát đã bắn chỉ thiên nhằm giải tán đám đông. Tuy nhiên, không may cảnh sát lại bắn trúng đường dây điện cao áp trên không và nó sau đó rơi vào những người biểu tình.

Vụ tai nạn khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị thương. 9 người tử vong ngay tại chỗ, 1 người qua đời trong bệnh viện Tinsukia trong khi 1 người khác chết trên đường tới bệnh viện ở quận lận cận.

Các quan chức địa phương, lực lượng bán quân sự cùng cảnh sát tiếp viện đã khẩn trương được điều động tới hiện trường để ổn định tình hình.

Trước đó, một người đàn ông cùng con trai và con dâu đã bị một nhóm người bắt cóc tại khu vực Pangeree. Trong khi người con trai may mắn thoát chết, hai người còn lại bị giết hại. Cảnh sát sau đó đã bắt giữ 5 người vì nghi ngờ liên quan tới vụ sát hại.

Theo Hindustantimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng