Cảnh sát Bỉ giăng lưới bắt khủng bố tại Bruxelles trong đêm

Đêm 22/11, cảnh sát Bỉ đã tiến hành những cuộc bố ráp tại một số khu phố trong nội thành thủ đô Bruxelles. Nhiều máy bay trực thăng lượn trên bầu trời Bruxelles. Các con đường quanh các khu phố Rue du Midi và Lombardstraat bị phong tỏa.

Một chiếc xe bus được dùng làm vật cản trong khu vực đang bị phong tỏa tại Bruxelles đêm 22/11.
Một chiếc xe bus được dùng làm vật cản trong khu vực đang bị phong tỏa tại Bruxelles đêm 22/11.

Cảnh sát ra lệnh cho những khách hàng trong các nhà hàng ở khu vực kể trên không được ra ngoài cho đến khi có lệnh mới. Đến khuya ngày 22/11, chiến dịch bố ráp đã chấm dứt, nhưng cảnh sát kêu gọi báo chí và người dân sử dụng mạng Internet không thông báo bất cứ điều gì về các hoạt động của cảnh sát, và ở yên trong nhà, không ra đường.

Cảnh sát Bỉ giăng lưới bắt khủng bố tại Bruxelles trong đêm - ảnh 1 Cảnh sát Bỉ và quân đội Bỉ chặn đường lưu thông trong khu vực bị phong tỏa tại Bruxelles đêm 22/11.
Cảnh sát Bỉ giăng lưới bắt khủng bố tại Bruxelles trong đêm - ảnh 2 Grande Place tại Bruxelles, một quảng trường rất đẹp, có nhiều nhà cổ, mọi ngày rất đông du khách, nhưng đêm qua trở nên vắng vẻ lạ thường, quân đội đứng gác khắp nơi.
Theo đài truyền thanh thì đã có một số người bị bắt, nhưng tình hình tại Bruxelles vẫn căng thẳng. Cảnh sát tiếp tục kêu gọi dân chúng không vào khu vực đang bị phong tỏa, còn những người đang ở trong khu vực thì không được đứng gần cửa sổ.

Theo Công an TPHCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá