Cảnh sát bị tấn công gần dinh Tổng thống Pháp

TPO - Cảnh sát Pháp vừa bắt giữ hai đối tượng trên một chiếc ô tô gần dinh Tổng thống Pháp Francois Hollande. Trước đó, chiếc xe này đã đâm thẳng vào một nữ cảnh sát ngay bên ngoài dinh Tổng thống.

Một cảnh sát bên ngoài dinh Tổng thống (Ảnh; Mirrors)
Một cảnh sát bên ngoài dinh Tổng thống (Ảnh; Mirrors)

Theo Reuters, vụ việc xảy ra vào tối 14/1 ngay bên ngoài dinh Tổng thống Pháp Francois Hollande trong bối cảnh Pháp đang thắt chặt an ninh sau vụ tấn công đẫm máu vào trụ sở tạp chí châm biếm Charlie Hebdo và các vụ bắt cóc con tin, khiến 17 người thiệt mạng.

Theo thông tin từ cảnh sát, chiếc xe ô tô chở 4 đối tượng đã đâm thẳng vào một nữ cảnh sát bên ngoài dinh Tổng thống Hollande. Rất may, nữ cảnh sát (37 tuổi) chỉ bị thương, không nguy hiểm tới tính mạng. Truyền thông Pháp đưa tin, tại thời điểm đó, ông Hollande được cho ở trong dinh thự.

Theo Mirror, cảnh sát đã bắt giữ lái xe và một đối tượng đi cùng ngay sau khi xảy ra vụ việc. Hai người còn lại trên xe đã bỏ trốn.

Hhiện chưa rõ vụ đâm xe này có liên quan tới các vụ tấn công hồi tuần trước hay không.

Trong một diễn biến khác, ngày 14/1, chính phủ Pháp cho biết đã bắt giữ 54 người vì có những phát ngôn thù địch và lên tiếng bảo vệ những kẻ khủng bố thực hiện các vụ tấn công tuần trước.

Reuters, Mirrors

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá