Cảnh sát Đức bắt 17 người Việt di chuyển không có giấy tờ

TPO - Hôm 28/10, cảnh sát Đức bắt 17 người Việt Nam không có giấy tờ tùy thân, nghi bị buôn từ Đông Âu sang.

17 người Việt vừa bi bắt ở Đức đều đến từ phía Đông Âu. (Ảnh: Bild)
17 người Việt vừa bi bắt ở Đức đều đến từ phía Đông Âu. (Ảnh: Bild)
Theo báo Đức Bild, tại một trạm kiểm soát trong khu đỗ xe Am Heidenholz ở Dresden, cảnh sát Đức chạn chiếc xe do một người Ukraine điều khiển, trên xe có 2 người Việt ở sau cốp xe và 5 người khác ngồi trên ghế. Chiếc xe này mang biển đăng ký của CH Séc. 
Khoảng 1 giờ sau đó, một chiếc Ford Focus bị chặn lại. Chiếc xe do tài xế người Hungary điều khiển này chở 5 người Việt Nam khác. Tất cả họ đều không có giấy tờ tùy thân. 
Gần giữa trưa hôm đó, cũng tại khu đậu xe Am Heidenholz, cảnh sát kiểm tra giấy tờ của những người ngồi trên chiếc xe VW, trong đó có một người Ukraine 47 tuổi và 5 người Việt Nam. Hai người đàn ông và 3 phụ nữ Việt Nam này cũng không có giấy tờ. Lái xe người Đông Âu bị bắt cùng 5 người Việt. 
cũng trong ngày hôm đó, cảnh sát Đức giữ một chiếc xe chở 5 người Việt khác không có giấy tờ nhập cảnh và một tài xế người Ukraine lái xe từ Đông Âu sang Đức.
Cảnh sát Đức đang điều tra xem những người trong 3 vụ bắt giữ này có liên quan đến nhau không và đường dây nào đứng sau. 
Sự việc gây chú ý vì xảy ra chỉ 1 tuần sau vụ 39 thi thể người nhập cư trái phép được phát hiện tại một cảng ở hạt Essex, phía đông thủ đô London, Anh. Giới chức Anh và Việt Nam đang tiến hành công tác nhận dạng để xem có nạn nhân người Việt trong số này hay không. 

theo Bild

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá