Cảnh sát giết 6 đồng nghiệp rồi ‘hiện nguyên hình’ là phiến quân Taliban

TPO - Một cảnh sát người Afghanistan hôm 27/5 đã ra tay sát hại 6 đồng nghiệp, sau đó trao quyền kiểm soát đồn cảnh sát và hàng loạt vũ khí cho các phần tử khủng bố Taliban.

Phiến quân Taliban tại Afghanistan. Ảnh: AP
Phiến quân Taliban tại Afghanistan. Ảnh: AP

Tờ Sputnik News dẫn nguồn đài phát thanh TOLO cho biết: vụ việc xảy ra hôm qua, 27/5 tại một đồn cảnh sát ở quận Shinkai (thuộc Zabul, Afghanistan).

Cụ thể, một viên cảnh sát đã dùng súng sát hại 6 đồng nghiệp, sau đó trao quyền kiểm soát đồn và hàng loạt vũ khí cho các phần tử Taliban.

Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc và khẳng định kẻ tấn công là một thành viên của tổ chức.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau đó, lực lượng an ninh Afghanistan nhanh chóng giành lại đồn cảnh sát từ tay nhóm khủng bố, theo các quan chức địa phương.

Cũng trong ngày 27/5, một vụ đánh bom nhằm vào xe cảnh sát đã xảy ra ở tỉnh Khost (Afghanistan) khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Cùng ngày, tại tỉnh Badghis (Afghanistan), các chiến binh nổi dậy đã tấn công lực lượng an ninh tại quận Qadis, khiến ít nhất 36 người thiệt mạng, gồm 6 sĩ quan, 8 thường dân và 22 chiến binh. Ngoài ra, ít nhất 50 người khác bị thương.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về 2 vụ tấn công nói trên.

Afghanistan từ lâu đã ở trong tình trạng bất ổn về chính trị, an ninh và kinh tế do cuộc nổi dậy kéo dài của lực lượng khủng bố Taliban. Lực lượng An ninh Quốc gia Afghanistan hiện đang tiến hành các cuộc tấn công nhằm tiêu diệt khủng bố trên toàn quốc.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng