Cảnh sát hiếp dâm, treo xác 2 thiếu nữ lên cây

TPO - Hãng tin Huffington Post hôm nay đưa tin, 3 người đàn ông trong đó có 2 nhân viên cảnh sát đã bị bắt vì cáo buộc cưỡng hiếp, giết và treo thi thể 2 thiếu nữ lên cây tại một thị trấn ở miền bắc Ấn Độ.

Một cuộc biểu tình yêu cầu trừng phạt đích đáng kẻ hiếp dâm và bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái ở Ấn Độ
Một cuộc biểu tình yêu cầu trừng phạt đích đáng kẻ hiếp dâm và bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái ở Ấn Độ

Dân làng đã vô cùng sửng sốt khi thấy 2 thi thể thiếu nữ 14 và 15 tuổi, vốn là 2 chị em gái bị treo trên cây xoài vào sáng 28/5, nhiều giờ sau khi họ mất tích trên một cánh đồng ở thị trấn Katra, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Cảnh sát Atul Saxena cho biết, khám nghiệm tử thi cho thấy 2 em bị cưỡng hiếp, bóp cổ rồi bị treo lên cây.

Cũng theo ông Saxena, 3 người đàn ông đã bị bắt giữ hôm 28/5, sau khi dân làng phẫn nộ chặn các con đường chính gần ngôi làng để biểu tình phản đối sự thờ ơ của cảnh sát địa phương đối với vụ việc nghiêm trọng này. Nhiều quan chức cao cấp của bang Uttar Pradesh đã ngay lập tức đến thị trấn Katra và ra lệnh bắt giữ các nghi phạm.

Theo Huffington Post, cảnh sát trưởng của thị trấn Katra đã bị đình chỉ công tác vì hành động chậm trễ khi gia đình 2 thiếu nữ đến trình báo việc con mình mất tích.

Ấn Độ đã thắt chặt luật chống hiếp dâm từ năm ngoái, sau khi các cuộc biểu tình lan rộng ra cả nước yêu cầu chính phủ có biện pháp bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái. Theo thống kê, cứ 22 phút lại có một vụ hiếp dâm xảy ra tại Ấn Độ. Các nhà hoạt động cho rằng con số này quá thấp vì nhiều nạn nhân không dám đứng lên tố cáo.

Theo Huffingtonpost

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng