Cảnh sát Hồng Kông bắt giữ cư dân mạng vì kích động biểu tình

TPO - Sau khi bắt giữ một thanh niên vì tội “tham gia diễn đàn trên mạng kích động biểu tình", cảnh sát Hồng Kông đã đưa ra cảnh báo nhằm vào các cư dân mạng, theo Channel News Asia.

Cảnh sát Hồng Kông bắt giữ cư dân mạng vì kích động biểu tình - ảnh 1 Cảnh sát đã bắt giữ một thanh niên 23 tuổi vào ngày 18/10 vì “tham gia diễn đàn trên mạng kích động người khác biểu tình trái phép tại Mong Kok”.
Đại diện phía cảnh sát Steve Hui cho biết, cảnh sát đã bắt giữ một thanh niên 23 tuổi vào ngày 18/10 vì “tham gia diễn đàn trên mạng kích động người khác biểu tình trái phép tại Mong Kok”.

Tuy nhiên sau đó, nam thanh niên kể trên được tại ngoại hầu tra.

Theo ông Hui, việc kích động người khác là “hành vi phạm tội rất nghiêm trọng”. Phía cảnh sát cũng cảnh báo sẽ tiến hành bắt giữ những cư dân mạng có hành vi tương tự.

Theo tờ South China Morning Post (Hồng Kông), đây là vụ bắt giữ cư dân mạng đầu tiên kể từ khi biểu tình nổ ra ngày 28/9.

Cảnh sát cũng cảnh báo các bậc cha mẹ không mang theo con cái tham gia các cuộc biểu tình vì hành động như vậy có thể vi phạm pháp luật.

Cuộc đối thoại giữa chính quyền đặc khu và lãnh đạo biểu tình sẽ diễn ra vào ngày mai (21/10).

Theo Channel News Asia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng