Cảnh sát Indonesia truy quét nghi can khủng bố

TPO - Cảnh sát Quốc gia Indonesia sáng sớm nay, 17/9, mở cuộc truy quét nhằm vào một “hang ổ” của các nghi can khủng bố tại miền trung Java.

Cảnh sát Indonesia mở cuộc truy quét nghi can khủng bố. Ảnh: Reuters.

Theo người phát ngôn của cảnh sát Indonesia Nanan Soekarma, bốn nghi can khủng bố đã bị tiêu diệt, ba tên khác bị bắt giữ trong cuộc truy quét hôm nay. Những kẻ thiệt mạng được đưa tới bệnh viện để nhận dạng.

Ông Soekarma cũng cho biết, cảnh sát tìm thấy tám túi thuốc nổ, lựu đạn và súng cầm tay tại hiện trường.

Nhóm nghi can khủng bố đang trốn chạy sau hai vụ tấn công khủng bố nhằm vào khách sạn Marriot và Ritz - Carlton ở thủ đô Jakarta, Indonesia hồi tháng Bảy. Người ta cho rằng, các vụ tấn công khủng bố này do tổ chức Jemaah Islamiyah có quan hệ với Al Qaeda thực hiện.

Theo ông Soekarma, cuộc truy quét hôm nay của cảnh sát Indonesia nhằm vào những kẻ bị tình nghi có mối liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp với hai vụ tấn công khách sạn Marriot và Ritz - Carlton. Một số đối tượng có thể có mối quan hệ với Noordin Top - nghi can khủng bố bị truy nã ráo riết nhất Indonesia.

Trong mấy năm qua, cảnh sát Indonesia không ngừng truy lùng Noordin Top với cáo buộc người này liên quan tới vụ đánh bom khủng bố một câu lạc bộ giải trí ban đêm tại đảo Bali năm 2002; vụ tấn công vào khách sạn Marriot năm 2003; và vụ tấn công Đại sứ quán Úc ở Jakarta vào năm 2004.

Nhà cầm quyền Indonesia ban đầu cho rằng, Noordin đã chết sau cuộc truy quét kéo dài 18 tiếng của cảnh sát Indonesia tháng trước tại miền trung Java. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm DNA cho thấy, đó không phải là DNA của Noordin.

Huy Linh
Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá