Cảnh sát Ireland tham gia điều tra vụ 'bom thư' tại Anh

TPO - Cảnh sát Ireland cho biết, họ đã cử lực lượng giúp các đồng nghiệp Anh điều tra vụ bưu kiện chứa bom tại một sân bay và một ga tàu hỏa chính tại London, Anh vào thứ ba vừa qua.

Cảnh sát Ireland vừa tham gia phối hợp cùng cảnh sát Anh điều tra vụ đặt bom trong gói bưu phẩm, được cho là gửi từ Ireland đến Anh
Cảnh sát Ireland vừa tham gia phối hợp cùng cảnh sát Anh điều tra vụ đặt bom trong gói bưu phẩm, được cho là gửi từ Ireland đến Anh
Không ai bị thương sau khi những quả bom được phát hiện trong bưu phẩm, mặc dù một trong số chúng đã phát ra tia lửa nhỏ tại sân bay Heathrow, một trong những sân bay nhộn nhịp nhất châu Âu, Reuters đưa tin.
Các bưu phẩm này được gửi từ Ireland, theo nguồn tin từ một quan chức cấp cao châu Âu. Cảnh sát Ireland đã xác nhận cử lực lượng đến Anh để hỗ trợ điều tra. Cảnh sát London đã nhận thông tin trình báo có vật thể lạ đáng ngờ vào lúc 9h55 (theo giờ Anh) tại sân bay Heathrow, sau khi các nhân viên sân bay mở bưu phẩm và phát biện có đốm lửa.
Sau đó, một bưu phẩm chứa bom khác được phát hiện tại nhà ga Waterloo, trong khi bưu phẩm thứ ba được đặt tại một văn phòng sân bay ở đông London. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lịch trình bay bình thường đều bị ảnh hưởng ít nhiều, trong khi các chuyến tàu đã phải tạm hoãn.
"Bộ Tư lệnh Cảnh sát chống khủng bố đang điều tra vụ việc liệu có liên quan đến các tổ chức khủng bố, cũng như nguyên nhân chính của vụ việc", Cảnh sát London thông báo, đồng thười từ chối đưa ra bình luận về khả năng liên quan đến Ireland.
Hiện tại, Anh đang giữ mức cảnh báo khủng bố cấp độ 2, trong khi các lực lượng an ninh đã sẵn sàng đối phói với mọi cuộc tấn công khủng bố. Năm 2017, xảy ra 5 vụ tấn công tại London và Manchester, khiến tổng cộng 36 người thiệt mạng.
Căng thẳng giữa Anh và Ireland đã bùng phát mạnh vào cuối những năm 60 của thế kỷ trước, cho tới khi hai bên ký Hiệp ước Hòa bình "Thứ sáu tốt lành" vào năm 1998, theo đó Bắc Ireland trở thành một quốc gia thành viên của Liên hiệp Vương quốc Anh.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá