Cảnh sát Israel bắn trọng thương nhà báo

TPO - Hai phóng viên ảnh, trong đó có một người làm việc cho hãng thông tấn AP của Mỹ, đã bị thương, sau khi cảnh sát biên giới Israel bắn đạn cao su vào một nhóm các nhà báo đang đưa tin về các cuộc biểu tình của người Palestine ở khu Bờ Tây.

Phóng viên ảnh AP Majdi Mohammed
Phóng viên ảnh AP Majdi Mohammed

Theo AP, phóng viên của hãng này là Majdi Mohammed và đồng nghiệp là nhà báo tự do người Thụy Sĩ Lazar Simeonov, đã bị bắn bị thương tại thị trấn Silwad ở Bờ Tây, khi đang đưa tin về cuộc biểu tình của người Palestine nơi đây.

Cuộc biểu tình nổ ra sau đám tang một cậu bé 14 tuổi thiệt mạng trong cuộc đụng độ trước đó với binh sĩ Israel.

Phóng viên ảnh AP Majdi Mohammed thuật lại rằng, khi anh cùng nhiều nhà báo đang đưa tin về cuộc biểu tình ở thị trấn Silwad ở Bờ Tây,ì cảnh sát biên giới xuất hiện trên một chiếc xe bọc thép và nã đạn cao su vào anh ở cự ly rất gần, chỉ khoảng 10 đến 20 m.

"Tôi ngã nhoài trên mặt đất do trúng đạn. Viên cảnh sát nhằm thẳng vào chúng tôi mà bắn, bất chấp việc chúng tôi giải thích rõ ràng rằng, chúng tôi là nhà báo, và xung quanh chúng tôi lúc đó khồng hề có một người biểu tình nào cả", Mohammed cho biết.

Mohammed cho biết, anh bị thương ở cánh tay. Một số viên đạn cũng bắn trúng sườn nhưng không gây thương tích do anh mặc áo bảo vệ.

Lazar Simeonov, một phóng viên tự do người Thụy Sĩ, cũng bị dính đạn và bị thương ở tay, trong khi dụng cụ tác nghiệp bị hỏng.

Hãng tin AP đã trình phản đối lên chính phủ của Israel và yêu cầu giải thích về sự việc này, bởi đây là hành động đe dọa sự an toàn của các phóng viên, nhà báo khi họ đang làm việc hợp pháp.

Phát ngôn từ phía cảnh sát của Israel cho biết, chưa thể kết luận chắc chắn về vụ việc. Ông này cho rằng, nếu vụ việc có thật thì đó cũng là sự cố khi cảnh sát nước này đang cố gắng giải tán hàng trăm người biểu tình ném đạn pháo, đất đá về phía lực lượng an ninh.

AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá