Cảnh sát Israel muốn đưa Ngoại trưởng ra tòa

TPO - Ngày 2/8, cảnh sát Israel ra tuyên bố cho biết, đang cân nhắc khả năng đưa đương kim Ngoại trưởng nước này, ông Avigdor Lieberman, ra tòa với các tội danh liên quan đến tham nhũng.

Ngoại trưởng Israel Lieberman đang bị cảnh sát cáo buộc vi phạm pháp luật. Ảnh: GettyImages.

Những người điều tra tin rằng, "có đủ bằng chứng thuyết phục để truy tố ông ấy (Ngoại trưởng Avigdor Lieberman) với các tội danh như nhận hối lộ, gian lận, cản trở công lý, quấy rối một nhân chứng, rửa tiền” - người phát ngôn cảnh sát Israel nói.

Cảnh sát Israel cho biết, hầu hết cáo buộc liên quan tới các hành động vi phạm pháp luật đều xảy ra trước khi ông Lieberman nắm giữ vị trí Ngoại trưởng nước này.

Trước khi trở thành người đứng đầu cơ quan ngoại giao Israel, ông Lieberman nắm giữ nhiều vị trí khác nhau trong chính phủ. Ông còn là người sáng lập và lãnh đạo đảng chính trị cánh hữu Yisrael Beiteinu.

Trước tuyên bố của cảnh sát nước này, Ngoại trưởng Israel khẳng định ông không làm gì sai.

“Đã 13 năm qua, cảnh sát luôn tìm cách buộc tội tôi” - ông nói - “khi uy tín chính trị của tôi và sức mạnh của đảng Yisrael Beiteinu ngày một tăng lên, thì những nỗ lực nhằm đẩy tôi khỏi các hoạt động chính trị cũng ngày một mạnh thêm”.

“Không có bất cứ bằng chứng xác thực nào để bắt đầu điều tra và nếu tìm thấy bất cứ cái gì như vậy, việc điều tra đã không kéo dài hơn một thập kỷ qua”.

Hiện nay, các nghi ngờ của cảnh sát đều tập trung vào việc ông Lieberman nhận hối lộ thông qua công ty tư vấn của con gái. Các nhà điều tra đã thẩm vấn con gái của Ngoại trưởng Israel và một số luật sư liên quan.

Ông Lieberman nhậm chức Ngoại trưởng Israel đầu năm nay và đã nhiều lần bị chỉ trích vì sự phân biệt đối xử với người Palestine và công dân Israel gốc Ả-rập.

Linh Huy
Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá