Cảnh sát khám nhà cựu tổng thống Pháp

TPO – Cảnh sát Pháp ngày 3-7 đã lục soát nhà riêng và văn phòng cựu tổng thống Pháp Sarkozy nhằm điều tra tư pháp mối quan hệ tài chính giữa ông và người phụ nữ giàu nhất nước Pháp, Liliane Bettencourt.

Cảnh sát khám nhà cựu tổng thống Pháp

> Ông Sarkozy bị tố quấy rối tình dục tại điện Elysee

Bên ngoài nhà riêng ông Sarkozy hôm 3-7. Ảnh: Reuters
Bên ngoài nhà riêng ông Sarkozy hôm 3-7. Ảnh: Reuters.

Đây được xem là hoạt động pháp lý đầu tiên của cơ quan điều tra tiến hành với cựu tổng thống Pháp Sarkozy kể từ khi ông bị “hạ gục” trong cuộc bầu cử tổng thống hôm 6-5.

Luật sư của ông Sarkozy, Thierry Herzog cho biết, cảnh sát đã lục soát nhà riêng ông Sarkozy trong một ngày sau khi ông thân chủ của ông tới Canada nghỉ mát. Ông cho biết ông sẵn sàng cung cấp mọi thông tin cho cơ quan điều tra nếu có bất cứ nghi ngờ nào liên quan đến ông Sarkozy và bà Bettencourt.

“Các cuộc điều tra rồi sẽ không có kết quả gì. Tất cả các bằng chứng đều vô ích” – ông Thierry Herzog cho biết.

Cuộc điều tra của cơ quan chức năng tập trung vào việc tìm hiểu mối quan hệ tài chính tồn tại giữa cựu tổng thống Pháp và người thừa kế hãng mĩ phẩm nổi tiếng L’Oreal, người phụ nữ giàu nhất nước Pháp Liliane Bettencourt. Theo điều tra ban đầu, bà Liliane Bettencourt đã trao rất nhiều tiền cho trợ lý của ông Sarkozy để gây quỹ chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2007, số tiền chính xác là 150.000 euro.

Các nhà điều tra còn tìm hiểu được một số nhân chứng thấy ông Sarkozy nhiều lần tới nhà riêng bà Bettencourt trong thời gian chiến dịch tranh cử diễn ra.

Luật sư Thierry Herzog lên tiếng rằng những bằng chứng về các cuộc họp bí mật có mục đích tài chính giữa bà Liliane Bettencourt là không tồn tại. Ông Sarkozy trước đó cũng lên tiếng rằng những cáo buộc mà ông phải đối mặt hoàn toàn là “dối trá và vu khống”.

Nguyễn Thủy
Theo BBC, Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá