Cảnh sát London bắn chết 1 người tình nghi khủng bố

(TPO) 10 giờ sáng nay (giờ London), cảnh sát London đã bắn chết 1 người đàn ông trên xe điện ngầm Stockwell, phía Nam London, do nghi ngờ người này có âm mưu đánh bom.

Cảnh sát phong toả 200 mét xung quanh ga Stockwell
Người phát ngôn của Sở chỉ huy cảnh sát London cho biết "Chúng tôi có thể xác nhận rằng vào lúc hơn 10h sáng, các nhân viên an ninh bước vào ga điện ngầm Stockwell. Một người đàn ông đã bị bắn chết. Lực lượng cấp cứu London đã đến ngay hiện trường, họ khẳng định nạn nhân đã chết."

Người đàn ông bị bắn chết 1trong lúc cảnh sát đang truy tìm 4 kẻ mà họ nghi ngờ là có ý định đặt bom. Các nhân chứng cho hay, người đàn ông này trông giống người Nam Á.

Ga Stockwell cách ga Oval khoảng 1 dặm, Oval là ga đã xảy ra nổ ngày hôm qua.

Con đường ngang qua ga Stockwell cũng đã bị chặn. Hai ga khác là Highbury và Islington nằm ở cuối tuyến đường sắt Victoria cũng đã bị tạm ngừng hoạt động sau vụ việc xảy ra tại ga Stockwell.

Sự việc này xảy ra sau khi nhà thờ Hồi Giá East London nằm trên đường Whitechapel nhận được đe doạ đánh bom. Sau đó họ đã gọi cho cảnh sát và yêu cầu kiểm tra toàn bộ nhà thờ.

Vụ việc kiểu này rất hiếm khi xảy ra tại London. Các chức trách cũng không nói gì đến việc vụ bắn chết này có liên quan đến các vụ nổ ngày hôm qua hay các vụ đánh bom khủng bố 2 tuần trước hay không.

Cao uỷ Sở Cảnh sát London, ông Ian Blair cho biết: "còn quá sớm để kết luận các sự việc này có liên quan đến nhau hay không. Nhưng rõ ràng, chúng ta phải luôn cảnh giác và ngăn chặn âm mưu của bọn khủng bố."

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá