Cảnh sát Malaysia giao thi thể ông Kim Jong-nam cho Bộ Y tế

TPO - Đó là thông báo của Chánh thanh tra cảnh sát Malaysia, ông Khalid Abu Bakar, cuối ngày 10/3.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Theo ông Khalid Abu Bakar, cảnh sát đã hoàn thành việc điều tra về cái chết của một công dân Triều Tiên tại sân bay ở Kuala Lumpur vào ngày 13/2. Thi thể ông này sẽ được chuyển giao cho Bộ Y tế.

Buổi sáng cùng ngày, lần đầu tiên cảnh sát Malaysia cũng chính thức xác nhận rằng công dân Triều Tiên mang tên Kim Chol chết trong sân bay là Kim Jong-nam.

“Cảnh sát đã hoàn thành việc điều tra nguyên nhân cái chết và chuyển giao thi thể cho Bộ Y tế”, thông báo cho biết.

Vị chỉ huy cảnh sát không nói rõ, có cần mẫu ADN để nhận dạng hay không, và làm thế nào xác định nhân thân của người xấu số.

Trước đó vào hôm 9/3, đại diện thường thực Malaysia tại Tổ chức Cấm vũ khí hóa học, ông Ahmad Nazri Yusof cho biết, cuộc điều tra cái chết của Kim Jong-nam có thể bị trì hoãn.

“Do sự phức tạp và tính tế nhị của vụ án này nên cuộc điều tra có thể mất nhiều thời gian hơn so với chúng tôi đã dự kiến”, hãng Sputnik dẫn lời ông Ahmad Nazri Yusof.

Công dân Triều Tiên mang hộ chiếu có tên Kim Chol đã bị hai phụ nữ tấn công, nghi bằng chất độc, tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia.

Hai nữ nghi phạm mang hộ chiếu nước ngoài đã bị cảnh sát Malaysia bắt giữ.

Indonesia xác nhận một nữ nghi phạm là công dân nước này và cho biết đang yêu cầu được tiếp cận lãnh sự để hỗ trợ pháp lý.

Nữ nghi phạm còn lại mang hộ chiếu với tên gọi Đoàn Thị Hương, sinh năm 1988, quê Nam Định.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng