Cảnh sát Mỹ bắn chết thanh niên da màu

TPO - Cảnh sát Mỹ đã bắn chết một thanh niên da màu có vũ trang sau khi người này bước xuống khỏi chiếc xe nghi là bị đánh cắp ở thành phố St. Louis, bang Missouri tối 21/1.

Cảnh sát Mỹ bắn chết thanh niên da màu

Phát biểu tại một cuộc họp báo, cảnh sát trưởng St. Louis Sam Dotson cho biết, các nhân viên cảnh sát đã bám đuôi chiếc ô tô được xác định bị đánh cắp hồi tháng 12 năm ngoái ở thành phố St. Louis, sau đó dồn chiếc xe này vào tường, buộc chiếc xe phải ngừng chạy.

Một nam thanh niên da màu 19 tuổi mang theo khẩu súng lục Tec 9 bước ra khỏi xe. Cảnh sát ra lệnh phải hạ vũ khí, song đối tượng tìm cách trốn thoát khiến cảnh sát phải nổ súng. Nam thanh niên này đã tử vong trong bệnh viện do vết thương quá nặng.

Ngoài ra, người lái chiếc xe trên, cũng là người da màu, đã bị cảnh sát bắt giữ.

Ông Dotson  cho biết thêm rằng, hai nhân viên cảnh sát liên quan vụ việc là người da trắng và một người da màu, có kinh nghiệm làm việc 8 năm. Người bắn nạn nhân được xác định người Mỹ gốc Phi.

Vụ việc xảy ra chỉ vài tháng ngay sau vụ sĩ quan cảnh sát da trắng Darren Wilson bắn chết thiếu niên da màu Michael Brown không vũ khí ở vùng ngoại ô Ferguson, gây ra làn sóng biểu tình phản đối cảnh sát ở nhiều khu vực trên nước Mỹ.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng