Cảnh sát Mỹ bắn chết thiếu niên da màu

TPO - Hôm 23/12, cảnh sát Mỹ lại bắn chết một thiếu niên da màu 18 tuổi tại trạm xăng ở bang Missouri trong bối cảnh những cuộc biểu tình phản đối cảnh sát da trắng bắn chết người da màu vẫn chưa tắt hẳn.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Theo USA Today, vụ việc xảy ra tại khu vực trạm xăng ở Berkeley, vùng ngoại ô thành phố St.Louis, gần khu vực thiếu niên da màu Michael Brown (18 tuổi) bị một cảnh sát da trắng giết hại gây nên làn sóng biểu tình mạnh mẽ hồi tháng 8 vừa qua.

Cảnh sát thành phố St.Louis cho biết một viên cảnh sát nhìn thấy hai nam giới ở trạm xăng trong khi đang đi tuần vào khoảng 23 giờ 15 phút tối 23/12. Viên cảnh sát tiến gần hai nam giới thì một trong hai người đã rút súng và chĩa vào cảnh sát.

“Lo sợ cho mạng sống của mình, viên cảnh sát đã nổ súng, đối tượng thứ hai bỏ trốn”, một tuyên bố từ cảnh sát St.Louis.

Sáng 24/12, đám đông khoảng 100 người đã tụ tập tại Berkeley.

Một phụ nữ có mặt tại hiện trường đã xác nhận nạn nhân là con trai bà, tên Antomio Martion, 18 tuổi. Tuy nhiên, cảnh sát chưa xác nhận danh tính của nạn nhân.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh những cuộc biểu tình phản đối cảnh sát da trắng bắn chết người da màu vẫn chưa tắt hẳn. Các cuộc biểu tình lan rộng khắp nước Mỹ trong thời gian vừa qua, sau khi thiếu niên Michael Brown bị cảnh sát bắn chết hồi tháng 8. 

Theo USA Today

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá