Cảnh sát Mỹ bắn đạn khói giải tán người biểu tình

TPO - Sáng nay, cảnh sát đã bắn đạn khói và hơi cay vào những người biểu tình đang cố thủ trên đường phố bất chấp lệnh giới nghiêm được áp đặt tại thị trấn Ferguson, bang Missouri của Mỹ sau vụ thiếu niên da màu Michael Brown (18 tuổi) bị cảnh sát bắn chết.

Người dân Missouri phải mang súng khi ra đường
Người dân Missouri phải mang súng khi ra đường

Theo AP, rạng sáng ngày 17/8, hàng trăm người biểu tình vẫn tập trung tại địa điểm mà thiếu niên da màu Michael Brown (18 tuổi) bị cảnh sát bắn chết, bất chấp lệnh giới nghiêm được áp đặt từ lúc nửa đêm đến 5 giờ sáng hôm nay.

Người biểu tình hô vang khẩu hiệu “Không có công lý. Không có lệnh giới nghiêm!”, đồng thời tuyên bố sẽ không rời khỏi khu vực biểu tình.

Chính quyền Missouri đã phải triển khai năm xe bọc thép tiếp cận khu vực biểu tình và đưa ra lời cảnh báo: “Mọi người đang vi phạm lệnh giới nghiêm của nhà nước. Đám đông phải giải tán ngay lập tức. Nếu không tuân thủ, có thể sẽ bị bắt giữ”.

Theo AP, sau khi những người biểu tình từ chối giải tán, cảnh sát buộc phải bắn đạn khói vào đám đông người biểu tình.

Phát ngôn viên đội tuần tra Highway, Trung tá John Hotz xác nhận, ban đầu cảnh sát chỉ sử dụng đạn khói, nhưng sau đó họ buộc phải bắn đạn hơi cay do người biểu tình vẫn cố thủ.

Trong khi đó, lãnh đạo biểu tình Jayson Ross tuyên bố rằng: “Họ (cảnh sát) có súng. Chúng tôi cũng có súng. Chúng tôi đã sẵn sàng”.

Trước đó một ngày, Thống đốc bang Missouri Jay Nixon đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp, đồng thời áp đặt lệnh giới nghiêm tại thị trấn Ferguson sau khi tình trạng bạo lực lại tái phát nghiêm trọng hơn. Tại đây, nhiều người dân hiện phải mang súng khi ra đường để tự vệ.

Hiện Bộ Tư pháp Mỹ đang thúc đẩy điều tra về vụ nổ súng nhằm vào một thanh niên da màu 18 tuổi tại vùng ngoại ô St.Louis hôm 9/8. Khoảng 40 nhân viên FBI đã tới đây để thu thập thông tin về vụ việc.

Theo Reuters, AP, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá