Cảnh sát Na Uy phá thiết bị nổ, bắt một nghi phạm

Một thiết bị giống bom hôm qua bị vô hiệu hoá ở thủ đô Oslo, Na Uy, không lâu sau khi xảy ra vụ đâm xe ở nước láng giềng Thuỵ Điển.

Cảnh sát Na Uy phá huỷ thiết bị giống bom. Ảnh: Reuters.
Cảnh sát Na Uy phá huỷ thiết bị giống bom. Ảnh: Reuters.

Tiếng nổ lớn phát ra sau khi đội phá bom của Na Uy phá hủy thiết bị nổ ở trung tâm thủ đô Oslo, một nghi phạm bị bắt giữ nhưng cảnh sát từ chối cung cấp thông tin về người này, Reuters cho biết.

"Tiếng nổ phát ra lớn hơn âm thanh mà thiết bị dùng để kích nổ của chúng tôi có thể gây ra", phát ngôn viên cảnh sát nói, cho hay cuộc điều tra đang được tiến hành tại hiện trường.

Thiết bị nổ nghi là bom tự tạo này được tìm thấy cách Groenland chưa đến một cây số. Đây là khu dân cư đa sắc tộc, tập trung nhiều quán bar và nhà hàng nổi tiếng cùng một số nhà thờ Hồi giáo, cũng là nơi có đồn cảnh sát chính của thành phố.

Nhà chức trách nói thiết bị này chỉ có thể gây ra thiệt hại không đánh kể. 

Vụ việc xảy ra trong khi cảnh sát Thuỵ Điển cho rằng vụ đâm xe ở Stockholm ngày 7/4 khiến 4 người thiệt mạng là tấn công khủng bố.

Oslo hồi 2011 từng bị một kẻ quá khích tên là Anders Behring Breivik tấn công. Tên này đánh bom xe khiến 8 người chết và phá huỷ trụ sở của chính phủ, trước khi xả súng khiến 69 người thiệt mạng ở đảo Utoeya gần đó.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá