Cảnh sát Nhật khoanh vùng nơi ở của nghi phạm sát hại bé gái Việt

TPO - Cảnh sát Nhật Bản suy đoán, hung thủ sát hại bé gái người Việt Nam có thể sống quanh khu vực sông Tonegawa, nơi tìm thấy ba lô và quần áo nghi của nạn nhân, hoặc có mối liên hệ với người dân sống gần đó, dựa trên các manh mối phát hiện được trong những ngày qua.

Hình ảnh cuối cùng về bé L. trước khi bị sát hại và vứt xác.
Hình ảnh cuối cùng về bé L. trước khi bị sát hại và vứt xác.

Chi tiết quan trọng nhất để cảnh sát Nhật đặt ra nghi vấn trên liên quan đến vị trí tìm thấy ba lô và quần áo nghi của Lê Thị Nhật Linh (10 tuổi), bé gái Việt bị sát hại ở thành Abiko, tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Theo đó, ngày 27/3, các nhà điều tra phát hiện chiếc ba lô học sinh dọc bờ sông Tonegawa ở thành phố Bando, tỉnh Ibaraki, cách con mương – nơi thi thể bé Linh được tìm thấy một ngày trước đó - hơn 10 km về phía tây bắc, theo tờ Japan Times.

Cha của nạn nhân đã xác nhận chiếc ba lô là của con gái.

Sau đó một ngày, cảnh sát cũng tìm thấy quần áo bé gái giống với trang phục của bé Linh trước khi chết cách bờ sông trên khoảng 500 mét và đang tiến hành xác minh.

Cảnh sát Nhật khoanh vùng nơi ở của nghi phạm sát hại bé gái Việt - ảnh 1 Cảnh sát tìm kiếm manh mối gần hiện trường vứt xác.

Bên cạnh đó, con mương hiện trường ở thành phố Abiko là một khu vực khá rộng và ít người qua lại. Ở đó, ngoại trừ một camera an ninh gần nhà, không có thiết bị theo dõi nào ghi lại hình ảnh của bé Linh trước khi bị sát hại.

Cảnh sát cho rằng, đây đều nằm trong kế hoạch tính toán của hung thủ để thuận lợi gây án.

Ông Emeritus Kageyama, giáo sư danh dự của trường đại học công nghệ Tokyo, nhận định, hung thủ phải là người hiểu rõ về địa hình khu vực này, mới có thể vứt xác nạn nhân mà không bị phát giác hay để lộ sơ hở gì.

Khoảng cách từ sông Tonegawa đến hiện trường vứt xác không quá xa, đủ để kẻ thủ ác có điều kiện khảo sát, làm quen địa hình.

Được biết, có nhiều vụ án giết hại các bé gái tại Nhật Bản mà hung thủ chọn địa điểm vắng vẻ quanh khu vực mình sinh sống để làm nơi phi tang thi thể.

Không chỉ thế, đài NHK trước đó đưa tin, một bạn học cùng lớp với bé Linh kể lại, nạn nhân từng tâm sự về việc thấy một người lạ có những dấu hiệu khả nghi trên đường đến trường. Vụ việc xảy ra thường xuyên từ hồi tháng 1, khiến Linh luôn trong trạng thái lo sợ.

Nếu thông tin do bạn cùng lớp của nạn nhân là đúng sự thật, Linh có thể bị kẻ gian theo dõi nhiều tháng trước thời điểm bị sát hại.

Theo Japan Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng