Cảnh sát phá cửa kính ôtô giải cứu... hình nộm cụ bà

TPO - Cảnh sát New York (Mỹ) mới đây đã đập vỡ cửa kính một chiếc xe hơi bị băng tuyết bao phủ để giải cứu “một cụ bà đang thoi thóp chờ chết”. Thế nhưng khi kéo “cụ bà” này ra, cảnh sát mới ngã ngửa khi phát hiện sự thật đó là hình nộm.

Hình nộm ngồi im lìm trong xe khiến cảnh sát tưởng là người thật.
Hình nộm ngồi im lìm trong xe khiến cảnh sát tưởng là người thật.

Theo Daily Mail, vụ việc xảy ra sáng 16/12 tại Hudson (New York, Mỹ). Khi đó, có một người đã gọi điện báo cảnh sát rằng mình vừa nhìn thấy một cụ bà ngồi im không nhúc nhích trong một chiếc xe hơi đậu bên đường, bị phủ đầy tuyết và sương giá.

Cảnh sát tức tốc ập đến hiện trường và đập vỡ các cửa kính trước sau để giải cứu “nạn nhân”. Thế nhưng, họ đã ngã ngửa khi phát hiện rằng cụ bà ngồi trong xe thực chất là một hình nộm đeo mặt nạ dưỡng khí. Hình nộm này mặc quần áo, đeo kính, đi giày dép, đội tóc giả... như thật.

Sau đó, chủ xe xuất hiện và giải thích rằng đây là hình nộm được ông sử dụng trong việc dạy học môn cấp cứu bệnh nhân.

Cảnh sát phá cửa kính ôtô giải cứu... hình nộm cụ bà - ảnh 1 Chủ xe cho biết đây thực chất là một hình nộm để dạy học.
Cảnh sát phá cửa kính ôtô giải cứu... hình nộm cụ bà - ảnh 2 Chiếc xe được bao phủ trong băng tuyết.
Cảnh sát phá cửa kính ôtô giải cứu... hình nộm cụ bà - ảnh 3 Cảnh sát đập vỡ cửa xe để "giải cứu" nạn nhân.
Quá tức giận vì hành động của cảnh sát, người chủ xe đã lên tiếng chửi bới thậm tệ. Cảnh sát trưởng Edward Moore buộc phải yêu cầu người này giữ bình tĩnh.

Edward Moore nói: “Tất cả các công dân của Hudson nên biết rằng: nếu họ đỗ xe ngoài đường và đặt một hình nộm giống người thật trong xe, thì chúng tôi sẽ đập vỡ cửa xe của bạn.”

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá