Cảnh sát phải bồi thường 330.000 USD vì bắn chết chó

TPO - Một bồi thẩm đoàn liên bang Mỹ vừa tuyên bố, các lực lượng thực thi pháp luật thành phố Chicago phải bồi thường 330.000 USD cho một gia đình sau khi cảnh sát đã bắn chết con chó của họ trong một vụ vây ráp.

Cảnh sát phải bồi thường 330.000 USD vì bắn chết chó

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo báo Chicago Tribune, vào thời điểm tháng 2 – 2009, Thomas Russell, 18 tuổi, ra mở cửa nhà và nhìn thấy cảnh sát đang lăm lăm súng bên ngoài. Thanh niên này đề nghị được xích chó Lady màu đen, 9 năm tuổi, của gia đình trước khi cảnh sát vào trong nhưng bị từ chối.

Khi cảnh sát vào nhà, Lady bắt đầu vừa sủa, vừa nhảy chồm chồm. Sỹ quan cảnh sát Richard Antonsen đã rút súng bắn Lady. Thomas Russell và người em bị cảnh sát còng tay và bị cáo buộc chống người thi hành công vụ. Sau khi lục soát căn nhà, cảnh sát không tìm thấy ma túy hay các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Gia đình Russell sau đó quyết định kiện lực lượng thực thi pháp luật thành phố Chicago, đòi bồi thường cho những mất mát vật chất và tinh thần mà họ phải chịu đựng do hành động của cảnh sát.

“Nó là người bạn tốt nhất của tôi” - Russell nói về chó Lady - “Chúng tôi thường chơi đùa cùng nhau. Lady thường dõi theo mỗi khi tôi ra ngoài và ngủ cùng tôi”.

Theo tuyên bố của tòa án liên bang, anh em nhà Russell không có tội và được bồi thường 260.000 USD. Tòa án cho rằng, vụ vây ráp nhà Russell là không có cơ sở và cáo buộc cảnh sát Antonsen đã lạm dụng quyền lực, bắt giữ trái pháp luật và bắn chết chó Lady một cách vô lý.

Antonsen buộc phải đền bù 2.000USD, cộng sự của anh ta đền 1.000USD hư hỏng tài sản nhà Russell. Trong khi đó, lực lượng thực thi pháp luật thành phố Chicago phải đền bù 330.000USD vì đã bắn chết chó Lady.

Tuy nhiên, người phát ngôn cảnh sát Chicago khẳng định, sẽ làm hết sức để bảo vệ nhân viên đồng thời bác bỏ khoản tiền bồi thường chưa có tiền lệ này.

Linh Huy
Theo Chicago Tribune, Huffington Post

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá