Cảnh sát ra 'độc chiêu' trị nạn quay lén cảnh nhạy cảm

TPO - Cảnh sát Hàn Quốc quay nhiều cảnh “mát mẻ” (gái trẻ bước cầu thang, lộ quần chip, hotgirl thay đồ trong nhà vệ sinh, nhà tắm…), đăng trên các website chia sẻ file để rồi khiến người xem ngã bổ chửng.

Cảnh sát ra 'độc chiêu' trị nạn quay lén cảnh nhạy cảm

Kết thúc bất ngờ

Mỗi năm ở Hàn Quốc có hàng nghìn vụ phạm tội liên quan camera giấu kín và quay dưới váy. Trước tình trạng camera giấu kín đặt trong khách sạn, nhà nghỉ, lén lút quay dưới váy các cô gái không ngừng gia tăng, cảnh sát nước này nghĩ ra một “độc chiêu”.

quay lén clip sex Hàn Quốc cảnh sát nhà nghỉ khách sạn camera giấu kín - ảnh 1 Hình ảnh quay lén này do cảnh sát Hàn Quốc dàn dựng nhưng rất phổ biến trong đời thực. Ảnh: Busan Police.

Họ dàn dựng các cảnh nhạy cảm (như “lộ hàng”, đi vệ sinh, thay quần áo…) rồi quay theo kiểu quay trộm. Sau khi có được video hoàn chỉnh, cảnh sắt upload lên các trang chia sẻ file.

Người dùng ham xem phim “con heo”, clip quay lén thường không nghi ngờ gì nên cứ tải clip của cảnh sát xuống để xem như thường lệ. Hình ảnh bất ngờ và dòng chữ cuối clip thường khiến người xem giật mình và nghĩ lại.

Ví dụ, có clip chiếu một cô gái đang thay quần áo (quay từ phía sau) rồi cô gái quay mặt lại. Một khuôn mặt như ma nữ hiện ra cùng dòng chữ “Bạn có thể là người đẩy cô ấy đến chỗ tự tử và cảnh sát đang theo dõi website này”.

Theo luật pháp Hàn Quốc, người dùng camera giấu kín để quay lén có thể phải ngồi tù tới 5 năm.

quay lén clip sex Hàn Quốc cảnh sát nhà nghỉ khách sạn camera giấu kín - ảnh 2 Một hình ảnh trong clip dàn dựng của cảnh sát Hàn Quốc. Ảnh: Busan Police.

1.600 khách nhà nghỉ, khách sạn bị quay lén; sex video bị bán online

Cảnh sát Hàn Quốc vừa bắt 4 người đàn ông bị cáo buộc bí mật quay phim 1.600 vị khách ở các khách sạn, nhà nghỉ rồi bán các clip nhạy cảm này thông qua một website, BBC đưa tin. Nếu bị kết án là có tội, họ có thể phải “bóc lịch” 10 năm và nộp phạt 30 triệu won (khoảng 630 triệu đồng).

Camera mini được giấu trong TV, giá đỡ máy sấy tóc và ổ điện. Cảnh sát Hàn Quốc nói rằng, hồi tháng 8 năm ngoái, 4 người đàn ông đã lắp camera có ống kính 1mm ở 30 khách sạn, nhà nghỉ ở 10 thành phố.

Hồi tháng 11/2018, những kẻ quay lén lập ra một website cho phép người dùng trả tiền để xem video bản đầy đủ hoặc xem miễn phí clip dài 30 giây. Họ đã đăng 803 video và trốn tránh cơ quan chức năng Hàn Quốc bằng cách dùng máy chủ ở nước ngoài.

Cảnh sát nói rằng, 4 kẻ quay lén đã kiếm được tiền từ 97 người dùng trả tiền trong tổng số hơn 4.000 thành viên của website “đen” cho đến khi website này bị đóng cửa trong tháng này.

“Cảnh sát xử lý nghiêm những tên tội phạm đăng và chia sẻ video phi pháp vì chúng làm tổn hại nghiêm trọng phẩm giá con người”, người phát ngôn của Cảnh sát Seoul nói với báo Hàn Quốc Korea Herald.

Hàn Quốc phát hiện hơn 6.000 vụ quay lén, chia sẻ video nhạy cảm trên mạng vào năm 2017, so với 2.400 vụ năm 2012. Trong năm 2017, hơn 5.400 người bị bắt vì các tội liên quan quay lén, nhưng chưa đầy 2% bị tống vào tù.

Năm 2018, công chúng giận dữ đã đổ xuống đường phố Seoul để phán đối tình trạng quay lén, kêu gọi cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc hơn.

Hồi tháng 1/2019, một người đồng sở hữu website “đen” Soranet ở Hàn Quốc bị kết án 4 năm tù và phải nộp phạt 1,26 triệu USD. Trước khi bị đóng cửa vào năm ngoái, website này rất đông thành viên đăng ảnh và video quay trộm, CNN đưa tin ngày 21/3.

quay lén clip sex Hàn Quốc cảnh sát nhà nghỉ khách sạn camera giấu kín - ảnh 3
Camera siêu nhỏ được giấu kín ở ổ điện (trái), giá đỡ máy sấy tóc (phải) trong khách sạn ở Hàn Quốc. Nguồn: CNN.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng