Cảnh sát thu 320 vũ khí sau vụ băng đảng đấu súng đẫm máu

TPO - Cảnh sát Mỹ ngày 20/5, đã thu giữ khoảng 120 khẩu súng và 160 con dao từ hiện trường vụ đấu súng giữa các băng nhóm đi mô tô đối địch ở thành phố Waco, bang Texas hôm 17/5.

Hiện trường xảy ra cuộc đấu súng giữa các băng đảng xe máy ở Waco, Texas
Hiện trường xảy ra cuộc đấu súng giữa các băng đảng xe máy ở Waco, Texas

Theo Reuters, cảnh sát đã phát hiện số lượng vũ khí lớn được giấu trong các bao tải bột mì và khoai tây chiên tại nhà hàng Twin Peaks, phía nam thành phố Waco, bang Texas, nơi xảy ra cuộc đấu súng giữa các băng đảng.

Trước đó, phát ngôn viên cảnh sát Waco Sgt Patrick Swanton ước tính có khoảng 1.000 vũ khí được thu hồi, nhưng sau khi đánh giá chính xác cảnh sát nói rằng con số thực tế là khoảng 320 loại vũ khí khác nhau, trong đó có 120 khẩu súng và 160 con dao.

Hai băng đảng mô tô chính trong vụ đấu súng là băng đảng Cossacks và Bandidos-một băng đảng thống trị lâu đời ở Texas và là nhóm tội phạm khét tiếng về mức độ bạo lực và hành vi tội ác, bị coi là hiểm họa đối với an ninh quốc gia Mỹ.

Các băng nhóm này tụ tập tại Twin Peaks để thảo luận về vấn đề được cho là nhằm loại bỏ và tuyển chọn thành viên, hai lĩnh vực mà các nhóm này thường bất đồng. Ban đầu, cuộc đụng độ bắt đầu tại một phòng tắm và sau đó lan ra nhà hàng, và leo thang thành các vụ đâm chém và đấu súng.

Vụ việc khiến 9 người thiệt mạng đều là thành viên của các băng nhóm đua xe mô tô, 18 người được đưa tới bệnh viện với những vết thương gây ra bởi dao đâm hoặc đạn bắn và 170 người bị cảnh sát bắt giữ.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá