Cảnh sát trưởng mất chức vì vợ phách lối trên đường phố

TPO - Cảnh sát trưởng một địa phương ở vùng tây nam Trung Quốc vừa bị sa thải vì “vi phạm kỷ luật”. Một cuộc điều tra được tiến hành sau khi vợ quan chức này lái xe sang gây náo loạn đường phố.

Người phụ nữ đội mũ lái chiếc xe màu đỏ bị ghi hình hành động sỉ nhục và tấn công người đi xe phía sau
Người phụ nữ đội mũ lái chiếc xe màu đỏ bị ghi hình hành động sỉ nhục và tấn công người đi xe phía sau

Trong một thông báo đưa ra cuối tuần qua, sở cảnh sát Trùng Khánh cho biết ông Tong Xiaohua đã bị sa thải sau 2 tuần vụ việc được điều tra.

“Chúng tôi rút ra bài học từ vụ việc này và duy trì kỷ luật cảnh sát nghiêm khắc. Chúng tôi ẽ bắt đầu từ một gia đình nhỏ để bảo đảm an toàn cho tất cả mọi người trong xã hội”, thông báo viết về kết luận điều tra tài sản đối với ông Tong và bà vợ Li Yue.

Cảnh sát Trùng Khánh không nói cụ thể về vụ việc hay bất kỳ cáo buộc nào đối với ông Tong.

Cuộc điều tra được tiến hành sau vụ mâu thuẫn ầm ĩ trên đường phố liên quan đến bà Li vào tháng trước. 

Đoạn phim ghi lại vụ việc đã gây phẫn nộ trên cộng đồng mạng. Khi đó, bà Li cố quay đầu xe nhưng không được vì chiếc xe đằng sau không để đủ chỗ cho bà.

Người phụ nữ ăn mặc thời thượng bước ra khỏi chiếc Porsche để mắng mỏ người lái chiếc Chery, loại ô-tô giá rẻ ở Trung Quốc. Đoạn phim cho thấy bà Li đã tát vào mặt lái xe kia, rồi bị người đó tát lại khiến chiếc mũ văng ra.

Vợ người tài xế kể với báo The Beijing News rằng bà Li đã nhạo báng chồng bà là ăn mặc nhà quê và lái “chiếc xe của ăn mày”.

Cảnh sát Trùng Khánh cho biết bà Li đã bị phạt 200 tệ vì quay đầu xe ở chỗ có vạch qua đường của người đi bộ, 50 tệ vì đội mũ và đi giày cao gót không an toàn để lái xe. 

Cuối tuần qua, bà Li đã xin lỗi và bày tỏ “hối tiếc” về vụ việc.

“Vì sự kiêu ngạo của mình, tôi đã nói những điều vô trách nhiệm. Hành vi của tôi đã làm tổn thương và tạo ra gánh nặng tinh thần nghiêm trọng cho gia đình, trong đó có chồng và con gái tôi. Tôi rất xin lỗi và lấy làm tiếc về vụ việc”, bà Li nói.

Cư dân mạng trước đó chỉ trích bà Li “vô đạo đức” và “ngạo mạn”. Một số người lục tìm các bức ảnh cho thấy người phụ nữ này kheo khoang tài sản trên mạng.

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng