Cảnh sát và đầu bếp đầu độc cảnh sát

TP - Ngày 20-10, theo thông tin từ giới chức địa phương, một cảnh sát và đầu bếp người Afghanistan đã đầu độc hai cảnh sát tại một chốt kiểm soát, rồi hỗ trợ cho chiến binh nổi dậy từ bên ngoài xông vào giết chết những cảnh sát còn lại.

Cảnh sát và đầu bếp đầu độc cảnh sát

> Australia triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa mới tại Afghanistan

Tổng cộng sáu người đã bị giết gồm: hai cảnh sát bị đầu độc và bốn người còn lại trong đồn. Đây là cuộc tấn công mới nhất giữa quân nổi dậy và cảnh sát Afghanistan ở miền Nam Afghanistan.

Ahmad Zirak, người phát ngôn của tỉnh cho biết, viên cảnh sát và người đầu bếp này đã phối hợp với quân nổi loạn ở bên ngoài tấn công vào đồn cảnh sát ở quận Gereskh, tỉnh Helmand.

Họ đã hành động để quân nổi dậy tấn công vào từ bên ngoài. Tuy nhiên, Zirak không tiết lộ, họ đã dùng cách nào để đầu độc. Viên cảnh sát đã bị bắt giữ khi bỏ chạy, còn người đầu bếp trốn thoát. Ông này đã thoát thân bằng chiếc xe gắn máy có chở vũ khí và đạn dược.

Các cuộc tấn công do những người trong nước thực hiện ở Afghanistan nhằm vào liên quân ngày càng gia tăng thời gian gần đây. Những cuộc tấn công này thường do quân nổi loạn cải trang.

Những hành động này ngày càng làm phá hủy sự ủng hộ của cộng động quốc tế, đặc biệt là phưong Tây đối với Afghanistan. Tính từ đầu năm đến nay, đã có tới 52 lính nước ngoài, khoảng một nửa số đó là người Mỹ, đã bị thiệt mạng trong các cuộc nội chiến.

Chính phủ Afghanistan đã không đưa ra thống kê về quân lính của họ bị giết chết trong các cuộc tấn công nội bộ. Tuy nhiên, thống kê của quân đội Mỹ cho thấy, ít nhất 53 thành viên trong lực lượng an ninh của Afghanistan đã bị giết tính tới cuối tháng 8.

Ngoài ra, một cuộc tấn công của Taliban tại Helmand cũng đã giết nhiều thành viên của hội đồng nhân dân hai quận ở miền Nam Afghanistan. Lựu đạn của Taliban đã phá hủy một số nhà kho chứa đầy lương thực của các căn cứ quân sự của Mỹ tại Afghanistan.

Anh Vũ
Theo AP

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá