Cảnh sát xả súng vào thiếu niên 13 tuổi vì mang súng hơi

TPO - Nhà chức trách Mỹ cho biết, cảnh sát ở Columbus, tiểu bang Ohio, đã xả súng một cậu bé 13 tuổi sau khi tưởng nhầm khẩu súng hơi đồ chơi của nạn nhân là vũ khí nguy hiểm.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ súng.
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ súng.

Nạn nhân trong vụ nổ súng là Tyre King (13 tuổi). Thiếu niên này tử vong tại một bệnh viện nhi ở Columbus do trúng đạn nghiêm trọng.

The Guardian trích dẫn lời cảnh sát cho biết, hôm thứ Tư (14/9), đường dây nóng nhận được trình báo về vụ cướp vũ trang, trong đó một nhóm người dùng súng ép người đi đường đưa tiền.

Qua rà soát, cảnh sát phát hiện ba người, bao gồm nạn nhân Tyre, có nhận dạng giống mô tả về nhóm cướp. Khi sĩ quan cảnh sát tiếp cận nhóm, Tyre và một người nữa bỏ chạy.

Sau một hồi rượt đuổi, viên sĩ quan đã nã súng nhiều lần vào Tyre khi thấy cậu bé rút khẩu súng từ thắt lưng.

Theo cảnh sát trưởng Kim Jacobs, khẩu súng của Tyre nhìn rất giống với loại súng thật thường được cảnh sát Columbus sử dụng, khiến viên sĩ quan nhầm lẫn và lập tức phản xạ vì cho rằng có thể gây nguy hiểm cho người xung quanh.

Ngày 15/9, thị trưởng và cảnh sát trưởng Columbus tuyên bố sẽ điều tra kỹ lưỡng vụ án trong buổi họp báo công khai.

Được biết, viên sĩ quan bắn chết Tyre là Bryan Mason. Người này từng giết một nam giới có vũ trang vào năm 2012.

Trong năm nay, ít nhất 34 người đã mất mạng bởi nhà chức trách nhầm lẫn loại súng họ mang theo, như súng viên hoặc súng đồ chơi, là vũ khí gây chết người ở Mỹ.

Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá