Cảnh sát xát ớt vào bộ phận sinh dục học viên

TPO - Một nguồn tin chính thống cho hay, tám cảnh sát Philippine phải ra hầu tòa với tội danh ép các học viên ăn ớt và tự xát ớt tươi lên "chỗ kín" của họ.

Cảnh sát xát ớt vào bộ phận sinh dục học viên

Các nạn nhân được xác định là những học viên tham gia một khóa huấn luyện chống nổi dậy ở phía nam Manila vào hồi cùng thời điểm với thời gian ghi trong cuốn băng (cuối năm 2010). Sau khóa huấn luyện, những học viên này chính thức được đứng trong hàng ngũ cảnh sát Philipine. Tuy nhiên, không ai dám hé răng về hành vi tàn bạo của tám cảnh sát trên.

Theo lời cảnh sát trưởng Agrimero Cruz, tám cảnh sát này sẽ phải đối mặt với bản án về hành vi sai trái nghiêm trọng đối với học viên. Vụ việc bị phanh phui do có người đã ghi lại hành động không chút tính người của tám cảnh sát này, sau đó tung lên mạng. Người này được xác định là một đồng nghiệp của tám cảnh sát trên, tuy nhiên anh ta xin được bảo toàn danh tính.

“Mọi hành động tương tự như vậy đều không được phép tồn tại ở lực lượng cảnh sát quốc tế Philippine, nơi tôn trọng quyền con người và coi luật pháp như chính sách ưu đãi và bảo vệ mọi người dân” - cảnh sát trưởng Agrimero Cruz nói.

Đoạn video quay lại cảnh huấn luyện viên ép các học viên ăn một nắm ớt tươi. Hơn thế, học viên còn phải cởi quần áo và tự tay mình xát ớt lên bộ phận sinh dục. Nhiều học viên đau đớn gào thét nhưng huấn luyện viên cũng không mảy may động lòng.

“Thật kinh khủng, bây giờ là thời đại gì rồi mà vẫn còn những hình thức tra tấn dã man như vậy. Chúng quả thật là những kẻ vô nhân tính” - một phụ huynh không giấu nổi nỗi bức xúc nói.

Theo luật chống tra tấn của Philippine vào năm 2009, nếu bị kết án, tám cảnh sát này sẽ chịu mức án sáu tháng tù giam.

Gia Bảo
Theo Chilli

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá