DMCA.com Protection Status

Cảnh tan hoang như thời chiến ở Haiti sau bão Matthew

Quốc gia Trung Mỹ đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất kể từ sau trận động đất gây thiệt hại nghiêm trọng năm 2010.

Cảnh tan hoang như thời chiến ở Haiti sau bão Matthew - ảnh 1 Một ngôi làng bị cô lập với phần lớn nhà dân bị tốc mái, đổ nát sau khi bão Matthew quét qua Haiti hôm 4/10.
Cảnh tan hoang như thời chiến ở Haiti sau bão Matthew - ảnh 2 Sức công phá của bão Matthew một lần nữa biến đất nước Haiti thành đống đổ nát.
Cảnh tan hoang như thời chiến ở Haiti sau bão Matthew - ảnh 3 Nhiều ngôi nhà đổ sập hoàn toàn.
Cảnh tan hoang như thời chiến ở Haiti sau bão Matthew - ảnh 4 Nhiều vùng bị cô lập và vẫn chưa được tiếp cận với hàng cứu trợ.
Cảnh tan hoang như thời chiến ở Haiti sau bão Matthew - ảnh 5 Bức không ảnh cho thấy cảnh tan hoang mà bão Matthew để lại sau khi quét qua một khu vực ở Haiti.
Cảnh tan hoang như thời chiến ở Haiti sau bão Matthew - ảnh 6 Hai người chết được đem chôn cùng một chỗ, không có quan tài. Số nạn nhân thiệt mạng tại Haiti hiện là 283 người.
Cảnh tan hoang như thời chiến ở Haiti sau bão Matthew - ảnh 7 Người dân khiêng quan tài trên đường ở Cavaillon, Haiti sau bão Matthew. Theo Liên Hợp Quốc, bão Matthew đã gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất tại quốc gia Trung Mỹ kể từ sau vụ động đất năm 2010 khiến ít nhất 100.000 người chết.
Cảnh tan hoang như thời chiến ở Haiti sau bão Matthew - ảnh 8 Người dân dựng lại ngôi nhà chỉ còn trơ khung. Bão Matthew đi qua khu vực tây nam Haiti với sức gió khoảng 230 km/h.
Cảnh tan hoang như thời chiến ở Haiti sau bão Matthew - ảnh 9 Người đàn ông bị thương trong bão được đưa vào bệnh viện.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng