Cạo trọc đầu, nam sinh không được đến trường

Dù nam sinh này cạo trọc đầu để làm từ thiện song dường như phía nhà trường vẫn không thể chấp nhận. Cậu chỉ có thể đi học khi tóc mọc trở lại bình thường.

Stan Lock - nam sinh người Anh hiện bị đình chỉ học do "tội" cạo trọc đầu.
Stan Lock - nam sinh người Anh hiện bị đình chỉ học do "tội" cạo trọc đầu.

Theo Newyork Daily News, một nam sinh người Anh đã gặp rắc rối về vấn đề đầu tóc tại trường học.

Cậu bé này có tên Stan Lock, 14 tuổi. Stan đã khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định táo bạo - cắt toàn bộ tóc trên đầu của mình.

Tuy nhiên, hành động của chàng trai có lý do. Theo đó, cậu tham gia vào một tổ chức từ thiện. Việc cạo trọc đầu sẽ giúp cậu quyên góp được 500 USD cho những người không may mắc bệnh ung thư.

Mặc dù việc làm của nam sinh 14 tuổi có vẻ cao cả và ý nghĩa song hiệu trưởng của trường nơi Stan theo học - ông Barry Wratten lại không đồng ý với điều này. Barry cho biết, ông không thể chấp nhận một học sinh đến lớp với kiểu đầu khác thường, mặc cho lý do đó là gì.

"Tóc của Stan thực sự quá ngắn so với quy định của nhà trường. Vì vậy, nam sinh này sẽ bị đình chỉ, hoặc học tập dưới dạng cách ly với những người khác cho đến khi tóc mọc trở lại bình thường" - hiệu trưởng người Anh nói.

Cạo trọc đầu, nam sinh không được đến trường - ảnh 1 Sự việc này dường như vẫn chưa thể cứu vãn. Stan bắt buộc phải chờ đến khi mọc tóc mới có thể đến trường.
Hiện trung tâm từ thiện đã lên tiếng cảm ơn Stan và ngỏ lời mong muốn phía nhà trường cho phép cậu đi học lại. Song dường như mọi chuyện vẫn không được giải quyết. 

Đây không phải trường hợp đầu tiên học sinh không được đến lớp do mái tóc. Giáo dục ở Anh giờ có những quy định khắt khe. Do đó, chuyện vuốt keo, cạo đầu, nhuộm tóc, mặc quần bó, đi giày nhiều màu... khi đi học là không được phép.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá