Cặp đôi 85 tuổi nắm tay nhau tự thiêu trong nhà kín

TPO - Ngay khi ngọn lửa bùng lên trong căn nhà của đôi vợ chồng già, những người hàng xóm đã tìm mọi cách để dập lửa nhưng không thành. Đến khi lực lượng cứu hỏa vào được nhà, họ chỉ còn thấy thi thể của hai cụ già nằm cạnh, nắm tay nhau.


Cặp đôi 85 tuổi nắm tay nhau tự thiêu trong nhà kín - ảnh 1 Hai ông bà Zhu (đều 85 tuổi) sống trong một căn nhà nhỏ ở quận Jinshan (Thượng Hải, Trung Quốc). Ông bà Zhu nên duyên vợ chồng khi cả hai đã ngoài 50 tuổi. Cách đây 4 năm, bà Zhu đã mắc trọng bệnh và nằm liệt giường. Ông Zhu phải một mình chăm sóc vợ từ đó đến nay. Cặp vợ chồng già sống rất tình cảm, gắn bó với họ hàng và hàng xóm xung quanh.  
Cặp đôi 85 tuổi nắm tay nhau tự thiêu trong nhà kín - ảnh 2 Thế nhưng thời gian gần đây, hàng xóm của ông bà Zhu đã nhận thấy ở họ có những biểu hiện rất lạ. Hai ông bà Zhu đã gọi một số bạn bè đến để tặng các đồ dùng gia đình. Một người bạn của cặp vợ chồng còn để ý thấy ông Zhu bày đầy tiền giấy lên mặt bàn, nhưng khi hỏi, ông chỉ nói rằng đang làm lễ cầu nguyện mong vợ khỏe lại.
Cặp đôi 85 tuổi nắm tay nhau tự thiêu trong nhà kín - ảnh 3 Bất ngờ, vào ngày 15/11 vừa qua, hàng xóm của ông bà Zhu thấy căn nhà của hai cụ phát hỏa dữ dội. Họ lao đến để dập lửa nhưng phát hiện ra ông bà Zhu đã khóa tất cả các lối dẫn vào nhà. Một người hàng xóm đã phá cửa thành công, nhưng ngọn lửa quá lớn nên họ buộc phải chờ lực lượng cứu hỏa đến. Đến khi ngọn lửa được dập tắt và lực lượng cứu hỏa ập vào nhà, họ chỉ còn thấy xác của hai cụ già nằm cạnh, nắm tay nhau.
Cặp đôi 85 tuổi nắm tay nhau tự thiêu trong nhà kín - ảnh 4 Được biết, cô cháu gái của ông bà Zhu đã đến thăm họ trước đó. Sau khi cô rời đi khoảng 2 tiếng, ông Zhu đã mở khóa bình gas và châm lửa tự thiêu. Trong ảnh là bộ sưu tập rượu của ông Zhu được bày ngăn nắp ngoài sân.
Cặp đôi 85 tuổi nắm tay nhau tự thiêu trong nhà kín - ảnh 5 Sự ra đi của ông bà Zhu khiến hàng xóm không khỏi đau buồn. 6 ngày trước khi tự thiêu, ông Zhu còn cẩn thận dán lên cửa nhà hàng xóm tờ giấy cảm ơn vì họ đã giúp đỡ hai vợ chồng trong suốt thời gian qua. Ông cũng viết rằng giờ “đã đến lúc phải ra đi”.

Theo Shanghaiist

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá