Cặp đôi đồng tính Hàn Quốc kết hôn

TP - Ngày 7/9, cặp đôi đồng tính nổi tiếng là đạo diễn điện ảnh Kim Jho Gwang-Soo và Kim Seung-Hwan đã chính thức tổ chức hôn lễ ngoài trời ở ngay thủ đô Seoul, Hàn Quốc, đất nước vốn không công nhận hôn nhân đồng tính.

> Cặp sao nam đồng tính chia tay sau 13 năm gắn bó
> Giới đồng tính tẩy chay 'Trò chơi của Ender'

Hai người vốn là nhân vật chủ chốt trong phong trào ủng hộ những người đồng tính. Kim Jho Gwang- Soo, năm nay 48 tuổi và “bạn đời” kém 19 tuổi. Trả lời các phóng viên, đạo diễn Kim nói: “Thông qua hôn lễ này, chúng tôi sẽ trở thành một cặp, bất cần hôn lễ của chúng tôi có được chấp nhận là hợp pháp hay không.” Ông cũng cho biết, đám cưới của họ như là một sự thúc giục chính quyền công nhận mối quan hệ đồng tính của họ.

Ông nói thêm, hôn nhân đồng tính giờ không còn là điều gì khá khủng khiếp ở nhiều nước. Tôi hy vọng Hàn Quốc sẽ sớm gia nhập những quốc gia công nhận hôn nhân đồng tính.

Nhiều giờ trước khi hôn lễ cử hành, một số người theo đạo Thiên Chúa Giáo đã vây quanh nơi tổ chức nhằm ngăn chặn đám cưới này. Mặc dù vậy, cặp đôi này cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Đạo diễn Kim và người bạn đời của mình, cùng các đồng nghiệp trong công ty giải trí của ông đều mặc bộ complet đen và thắt cà vạt. Họ cùng nhau hát và nhảy múa tưng bừng tại đám cưới, khác hẳn với nghi thức đám cưới truyền thống.

Đạo diễn Kim cho biết, toàn bộ số tiền mừng đám cưới sẽ được đưa vào quỹ để xây dựng trung tâm hỗ trợ những người bị kì thị giới tính.

Hà Thu
Theo Yahoo News

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá