"Cặp đũa lệch" ở Trung Hoa

TPO - Chàng trai 38 tuổi Li Yucheng cưới bà Ma Yuqin 68 tuổi vào mùa đông năm 1997 từng gặp phải sự phản kháng ghê gớm của gia đình hai bên. Nhưng hai người đã có một sự lựa chọn đúng, cả hai vô cùng hạnh phúc khi bên nhau.

Nụ cười hồn nhiên và hạnh phúc của cặp vợ chồng - "đôi đũa lệch" Li - Ma ở Liêu Ninh, Trung Quốc. Ảnh: Newsphoto.com.

Newsphoto.com vừa tung ra bức ảnh mới nhất chụp hai vợ chồng. Trông cả hai không hề có một sự chênh lệch... nhiều lắm (!). Họ đang ngồi ở nhà mình tại Linh Hải, Liêu Ninh, Trung Quốc.

Đây được coi là tình yêu sét đánh. Li và Ma gặp nhau hồi năm 1995 trong khi chàng là một thành viên trong nhóm nhảy Yangko, còn nàng làm... bà bầu. Cả bạn bè và gia đình đều ngỡ ngàng khi hai người quyết định làm đám cưới.

Ma bộc bạch: "Khó mà tưởng tượng nổi những khó khăn mà chúng tôi phải trải qua suốt 9 năm nay. Những người thân nhất bên cạnh chúng tôi lúc nào cũng lên tiếng phản đối cuộc hôn nhân này.

Con trai thì nhìn tôi như kẻ thù và cấm cửa mẹ không được quay trở về nhà. Tôi có thể hiểu những phản ứng của họ. Ít nhất thì tôi cũng già hơn Li tới... 30 tuổi".

Tránh mọi điều tiếng và sự nhóm ngó của cả gia đình và bạn bè, hai vợ chồng chuyển tới sống trong một căn lều trát bùn cạnh cánh đồng, khá xa khu dân cư.

Gần một thập kỷ, dường như thời gian, cách xử sự và hạnh phúc thực sự của đôi vợ chồng cũng đã khiến những người thân nghĩ lại. Bạn bè, gia đình đã thay đổi thái độ và dần chấp nhận chuyện hai người.

Chuyện hôn nhân của Li Yucheng và bà Ma Yuqin cũng đâu quá kỳ dị như mọi người vẫn tưởng. Đó chỉ giản di là sự gắn kết giữa hai tâm hồn, hai trái tim, giữa một người đàn ông trung thực, vị tha và một người phụ nữ kiên trì mà thôi.

Minh Trang
Theo Chinadaily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá