Cặp song sinh chào đời trong 2 năm khác nhau

Daily Mail ngày 11-2 đưa tin một phụ nữ Romania đã sinh một trong hai con gái song sinh vào tháng 11-2014 bằng phương pháp tự nhiên. Phép lạ xảy ra khi đến đầu năm 2015, cô tiếp tục cho chào đời bé song sinh còn lại bằng phương pháp sinh mổ.

Cặp song sinh chào đời trong 2 năm khác nhau
Cặp song sinh chào đời trong 2 năm khác nhau
Các bác sĩ mô tả ca sinh nở như một phép lạ khi người phụ nữ (giấu tên) đã cho chào đời một cặp bé gái song sinh cách nhau gần hai tháng,

Người phụ nữ 41 tuổi đã sinh đứa con gái thứ nhất vào tháng 11-2014, và đứa trẻ còn lại chào đời 7 tuần sau đó – tháng 1-2015. Nghĩa là, tuy hai đứa trẻ là một cặp song sinh nhưng chúng chào đời trong 2 năm khác nhau, Romania Insider cho biết.

Cũng theo trang mạng này, sản phụ bắt đầu cảm nhận cơn đau thắt chuyển dạ lúc các thai nhi được 7 tháng tuổi. Sau khi sản phụ hạ sinh đứa con đầu tiên bằng phương pháp sinh thường, các bác sĩ dự định sẽ tiếp tục cho ra đời đứa trẻ còn lại. Nhưng điều đáng ngạc nhiên đã xảy ra, các cơn co thắt của người phụ nữ đã dừng lại, cô không thể tiếp tục sinh đứa trẻ thứ hai.

Cặp song sinh chào đời trong 2 năm khác nhau - ảnh 1
Cặp song sinh chào đời trong 2 năm khác nhau - ảnh 2
Trước đó, kết quả siêu âm cho thấy cặp song sinh nằm trong 2 túi ối khác nhau và có nhau thai riêng biệt – điều thường gặp ở các cặp song sinh khác trứng. Ngay sau đó, các bác sĩ khuyên người phụ nữ giữ lại đứa trẻ song sinh thứ hai một thời gian nữa để bé có thể phát triển hoàn thiện trong bụng mẹ. Cuối cùng, đứa trẻ chào đời vào tháng 1-2015 bằng phương pháp sinh mổ tại Bệnh viện Cantancuzino, thủ đô Bucharest.

Cặp song sinh chào đời trong 2 năm khác nhau - ảnh 3 Đến cuối tháng 1-2015, hai bé đạt trọng lượng 2,2 kg và 2,9 kg.
“Đây là trường hợp rất hiếm thấy. Tôi thậm chí còn chưa biết đến cơ chế ngưng co bóp trong y học xảy ra khi người mẹ chuẩn bị sinh đứa trẻ thứ hai”, tờ Mediafax dẫn lời tiến sĩ Adrian Sorin Crăciun tại Bệnh viện Cantancuzino

Cả hai bé đều bị nhẹ cân khi sinh, bé đầu tiên có trọng lượng 900 g và bé thứ hai được 1 kg. Sau khi được chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện, đến cuối tháng 1-2015, hai bé đạt trọng lượng 2,2 kg và 2,9 kg.

Bác sĩ Leila Hanna, một bác sĩ tư vấn sản phụ khoa tại Bệnh viện BMI The Sloane, Anh, cho rằng đây là trường hợp “bất thường và cực kỳ hiếm thấy”.

Người lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá