Cặp uyên ương trùng tên, ngày sinh

TP - Vừa qua, tại thành phố Đan Dương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc diễn ra một đám cưới mà cô dâu và chú rể đều tên là Uông Dương và đều sinh ngày 29/4/1982. Đây là trường hợp duy nhất ở Trung Quốc và hiếm có trên thế giới.

Theo lời kể của cô dâu Uông Dương, cô sinh ra ở Cáp Nhĩ Tân, thuộc tỉnh Hắc Long Giang ở cực Bắc Trung Quốc.

Năm 2007, sau khi tốt nghiệp đại học, cô được phân công về một đoàn văn công quân đội ở tỉnh Hà Bắc. Khi đến đơn vị nhận công tác, cô nghe nói có một chàng trai trùng họ tên, cô cũng không để ý lắm vì có rất nhiều người mang tên là Uông Dương. Ở đơn vị nửa năm, cô vẫn chưa biết mặt người trùng tên với mình.

Một lần, đơn vị cử một số người đi công tác, tình cờ cả hai Uông Dương đều nằm trong số được tuyển chọn.

Khi gặp mặt, nàng thấy chàng là người khá cao to, đẹp trai, nhiệt tình chăm sóc nữ đồng nghiệp trùng tên với mình. Cô Uông Dương rất ngạc nhiên và thích thú khi biết anh chàng kia cũng trùng cả ngày tháng năm sinh với mình.

Trong chuyến công tác đó, cô Uông Dương được cử đi hướng Tây Bắc, còn anh chàng kia đi hướng Tây Nam. Nàng gặp rất nhiều khó khăn, trong những lúc cô đơn, buồn chán, nàng lại nhắn tin cho chàng để giải tỏa bớt tâm trạng tiêu cực. Khi đó, nàng chưa có ý định gì, chỉ thấy vui vui và thú vị vì có người bạn cùng tên, cùng ngày sinh nhật như chàng.

Sau chuyến công tác trở về, cả hai trở thành bạn. Rồi tình yêu giữa họ nảy sinh khi nàng đến Thạch Gia Trang dự đám cưới của một người bạn vào dịp cuối năm 2007.

Sau đám cưới, đi tàu hoả trở về, khi xuống tàu, nàng nhìn thấy chàng đứng dưới trời mưa tuyết đợi, đón mình. Khi chàng đi học bổ túc, hai người thường xuyên nhắn tin, gọi điện cho nhau. Nửa năm sau, khi chàng trở về, hai người công khai chuyện yêu nhau.

Chuyện trùng tên, trùng ngày tháng năm sinh cũng gây không ít phiền hà cho họ. Khi một trong hai người bị ai gọi thì cả hai đều đáp lại. Thậm chí, hôm cả hai đi Đại Liên chụp ảnh cưới, máy tính của sân bay báo chỉ có một vé, trong khi cả hai đều đã đăng ký mua.

Qua tìm hiểu mới vỡ lẽ: máy không chấp nhận hai dữ liệu lại có nhiều điểm trùng như thế. Vụ việc làm kinh động cả lãnh đạo sân bay. Cuối cùng, phía sân bay linh động giải quyết cho một thẻ lên máy bay nữa.

Uông Dương chồng hào hứng nói: “Tôi và Uông Dương có duyên phận với nhau cho nên chúng tôi sống với nhau rất hạnh phúc!”.

Thu Hoa
Theo Sohu

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá