Cặp vợ chồng Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công ở Bỉ

TPO - Một cặp vợ chồng người Mỹ vừa được xác nhận thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố liên hoàn tại thành phố Brussels, Bỉ. Trước đó, cặp đôi này được cho mất tích sau vụ tấn công, RT dẫn nguồn tin từ gia đình và đồng nghiệp các nạn nhân.

Cặp vợ chồng thiệt mạng trong vụ khủng bố tại Bỉ.
Cặp vợ chồng thiệt mạng trong vụ khủng bố tại Bỉ.

Cặp vợ chồng xấu số được xác định là Justin Shults (30 tuổi) và Stephanie (29 tuổi). Justin cùng vợ có mặt tại sân bay Zaventem để tiễn mẹ vợ là Carolyn Moore thì bất ngờ vụ nổ xảy ra.

Vụ tấn công đã cướp đi sinh mạng của cả hai vợ chồng, trong khi đó, bà Moore may mắn không bị thương và quay trở về Mỹ an toàn.

Em trai của Justin Shults - Levi Sutton cho hay, Justin là một người thông minh, tốt bụng, hào phóng và làm việc chăm chỉ: “Chúng tôi nhận được thông báo rằng những kẻ tấn công hèn nhát đã cướp đi mạng sống của anh trai tôi”.

Justin lớn lên tại Gatlinburg, bang Tennessee còn vợ ở Lexington, bang Kentucky (Mỹ). Cả hai đều là nhân viên kế toán và chuyển tới Brussels, Bỉ vào năm 2014.

Các đồng nghiệp của cả hai nạn nhân cũng lên tiếng xác nhận và bày tỏ sự đau buồn cùng gia đình.

“Chúng tôi chia buồn sâu sắc cùng gia đình và với tất cả những ai đang phải chịu đựng quãng thời gian khủng khiếp này”, thông báo của công ty cặp vợ chồng.

Theo thông báo của một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 27/3, cặp vợ chồng Justin Shults và Stephanie là 2 trong số 4 công dân nước này thiệt mạng trong vụ tấn công kinh hoàng. Trước đó, cơ quan này cho hay, 12 người khác bị thương song không công bố thông tin chi tiết.

Ít nhất 31 người thiệt mạng và hơn 270 người bị thương trong vụ tấn công liên hoàn tại sân bay và ga tàu điện ngầm tại Brussels. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng