Cặp vợ chồng Úc trải nghiệm cuộc sống không tiền

Rachel Newby 24 tuổi và Liam Culbertson 26 tuổi đã tìm mọi cách sáng tạo để trải qua 1 năm xoay xở với cuộc sống hầu như không tiêu gì đến tiền.

Cặp vợ chồng Úc trải nghiệm cuộc sống không tiền

Hai vợ chồng tự dựng nhà trên đất của một người bạn ở West Gippsland, thuộc vùng nông thôn Victoria. Căn nhà được làm hoàn toàn bằng gỗ phế liệu và vật liệu tái chế. Họ tự trồng thức ăn riêng và có đôi khi, không ngần ngại nhảy vào lấy thức ăn thừa ở đâu đó. Hai vợ chồng cũng đến giúp việc cho các hộ nông dân địa phương để đổi lấy thức ăn tươi sống và sợi.

"Chúng tôi yêu cảm giác có thể lựa chọn việc mình sẽ làm gì mà không phải lo nghĩ đến tiền. Chẳng phải lo tiền thuê nhà hay mua vé máy bay hay mua thức ăn, quần áo. Thật tuyệt khi toàn bộ quỹ thời gian của chúng tôi là thời gian rảnh và chúng tôi tự quyết định được mình sẽ làm gì".

Vợ chồng Rachel - Liam chuyển đến sống trong ngôi nhà này từ tháng 1. Trước đó, Rachel từng có 2 năm sống trong một trang trại hữu cơ ở Canada, Liam từng đặt chân đến Bắc Cực. Cả hai luôn cố gắng sử dụng các sản phẩn địa phương và hết mức thân thiện với môi trường sinh thái.

Cặp vợ chồng Úc trải nghiệm cuộc sống không tiền - ảnh 1
Cặp vợ chồng Úc trải nghiệm cuộc sống không tiền - ảnh 2

Dẫu vậy, hai vợ chồng phải thừa nhận năm vừa qua thực sự khó khăn. Đất xấu, khí hậu khắc nghiệt khiến họ khá vất vả trong việc phát triển cây trồng. "Ngôi nhà" rộng 2.5 mét vuông chỉ là cho có chỗ trú, hai vợ chồng tắm nước mưa trên mái nhà, dùng chung toilet công cộng. Và vì không có máy móc thiết bị, họ giặt quần áo trong bồn rửa bát.

Dù đã tránh dùng đến tiền tới mức tối đa, vẫn có những chi phí hai vợ chồng buộc phải chi trả như Liam cần chữa răng đầu năm mất 300 đô la, Rachel cũng phải mua xe đạp mới để có thể đi vào thị trấn. Song đó là hai khoản chi lớn nhất của cặp vợ chồng trong cuộc sống thử nghiệm này.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá