DMCA.com Protection Status

Cape Town vượt Bali thành nơi nghỉ dưỡng ăn uống rẻ nhất thế giới

TPO - Mới đây, Cape Town (châu Phi) đã chính thức vượt mặt Bali (Indonesia) trở thành nơi nghỉ dưỡng có giá ăn uống rẻ nhất thế giới. Đứng thứ 3 là Tokyo (Nhật Bản).

Mỗi năm, Post Office Travel Money đều công bố một bảng xếp hạng các thành phố du lịch nơi có giá dịch vụ ăn uống rẻ nhất thế giới. Năm nay, Cape Town (Nam Phi) đã chính thức vượt mặt Bali (Indonesia) để xếp đầu bảng.

Trong số 34 khu nghỉ dưỡng và các thành phố du lịch được khảo sát, Cape Town đã chứng tỏ mình xứng đáng với ngôi vị “rẻ vô địch” khi khách du lịch đến đây chỉ cần tiêu 48,89 bảng Anh (tương đương 1,4 triệu đồng) cho một gói gồm 10 dịch vụ ăn uống cơ bản (1 cốc café, 1 chai Coca, 1 chén rượu, một bữa ăn cho 2 người…).

Cape Town vượt Bali thành nơi nghỉ dưỡng ăn uống rẻ nhất thế giới - ảnh 1 Cape Town (Nam Phi) - nơi có giá dịch vụ ăn uống rẻ nhất thế giới.
Trong khi đó, chi phí ăn uống tại Bali đã tăng 50% sau 12 tháng qua và chạm mức 62,56 bảng Anh (tương đương 1,801 triệu đồng)/gói dịch vụ, cao hơn giá cả ở Cape Town khoảng 28%.
Cape Town vượt Bali thành nơi nghỉ dưỡng ăn uống rẻ nhất thế giới - ảnh 2 Bali (Indonesia) tụt xuống vị trí thứ 2.
Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng và đuổi sát sao Bali là Tokyo (Nhật Bản) với giá dịch vụ ăn uống khoảng 63,87 bảng Anh/gói (tương đương 1,839 triệu đồng). Tiếp theo là Mombasa (Kenya), Colombo (Sri Lanka), Cancun (Mexico), Phuket (Thái Lan), Lima (Peru), Orlando (Mỹ), Grand Baie (Mauritius)…

Bãi biển Jumeirah (Dubai) là địa điểm có giá dịch vụ ăn uống đắt nhất trong bảng xếp hạng với giá 199,34 bảng Anh (tương đương 5,7 triệu đồng)/gói dịch vụ, gấp 4 lần mức giá của Cape Town.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng