Cắt bỏ 4 ngón chân thừa để... yêu

TPO - Một thanh niên 21 tuổi với bàn chân trái có chín ngón vừa được phẫu thuật thành công. Anh hy vọng có thể tìm được người yêu khi chân của anh bình thường như bao người khác.

Người đàn ông có 9 ngón chân ở chân trái.
Người đàn ông có 9 ngón chân ở chân trái.
Chia sẻ với hãng tin Asia Wire, Ajun (tên của người thanh niên) cho biết, cha mẹ anh đã không muốn làm phẫu thuật khi anh ta còn nhỏ vì nghe theo lời thầy bói cho rằng những ngón chân thừa đó là một món quà từ các vị Chúa trời.
Dị tật thừa ngón Polydactyly là một dị tật bẩm sinh hiếm gặp và thường xuất hiện phổ biến hơn ở nam giới.

Ajun sinh ra ở thành phố Lufeng, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, có thể đi lại bình thường, nhưng suốt quãng đời vừa qua anh chẳng bao giờ dám đi dép vì cảm thấy xấu hổ. Dị tật đã tác động đến đời sống xã hội và sức khỏe tinh thần của anh ấy.

Anh tâm sự: ” Tôi chưa bao giờ có bạn gái vì tôi không hoàn hảo. Tôi nghĩ rằng sẽ chẳng bao giờ tìm thấy người nào đó muốn ở bên tôi.”

Ajun cho biết cha mẹ anh là người mê tín dị đoan, vì vậy họ không muốn xử lý dị tật cho anh, và cho rằng nếu dị tật trông thực sự khủng khiếp, thì anh sẽ che đậy bằng cách đi giày.

Ajun tự mình tìm kiếm sự trợ giúp y tế tại Bệnh viện Phẫu thuật Gan Shunde ở thành phố Phật Sơn. Bác sĩ Wu Xiang cho biết trường hợp của Ajun là một trường hợp hiếm gặp ở một người bằng tuổi anh.

Bác sĩ Wu nói:“Thông thường, những phẫu thuật như thế này thường được tiến hành sớm nhất khi đứa trẻ lên 1 tuổi, và không muộn hơn 6 tuổi. Điều này sẽ tốt hơn cho sức khỏe tâm lý của trẻ con, đồng thời sẽ mang đến kết quả phục hồi tốt hơn.”

Cuộc phẫu thuật kéo dài chín giờ đồng hồ với rất nhiều biện pháp chỉnh hình phức tạp.

Bác sỹ Wu cho biết:”Các bệnh viện khác sẽ loại bỏ những ngón chân ngoài cùng của Ajun, vì đây là giải pháp đơn giản nhất, nhưng không phải là giải pháp tốt nhất. Ngón chân trông tự nhiên nhất của anh ấy nằm ngoài cùng, vì vậy chúng tôi quyết định di chuyển nó vào vị trí lý tưởng nhất của nó, thay vào ngón thứ năm rồi tạo ra một ngón chân cái mới.”

Cuộc phẫu thuật tuy rất phức tạp nhưng đáng giá. Ajun cho biết anh đang rất hồi hộp với cuộc phẫu thuật. Ajun sẽ phải nằm viện trong vài tuần nữa để đợi đến khi bàn chân hồi phục. Anh cho biết:”Tôi nghĩ rằng chân của tôi giờ đây đã hoàn hảo.”

The New York Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá