Cắt “của quý” của chồng, một người Mỹ gốc Việt tù chung thân

TP - Catherine Kieu, một phụ nữ Mỹ gốc Việt ở bang California, ngày 28/6 (giờ Mỹ) bị kết án tù chung thân vì cắt dương vật của chồng rồi vứt vào máy nghiền rác.

> Vợ cắt 'của quý' chồng, làng phạt 200.000 đồng
> Bị vợ xẻo… 'của quý' vì nổ từng có 'bồ'

Tuy nhiên, nếu cải tạo tốt, phạm nhân Kieu (50 tuổi) có thể được phóng thích sau 7 năm thụ án, các quan chức địa phương cho biết.

Kieu lập gia đình tháng 12/2009, nhưng người chồng nộp đơn ly dị vào tháng 5/2011; hai người không có con. Tháng 7/2011, vợ chồng Kieu cãi nhau về việc một người bạn có thể đến ở với họ trong tương lai gần.

Sau khi tranh cãi, Kieu trộn thuốc ngủ Ambien vào đồ ăn tối của chồng. Khi chồng ngủ say, Kieu trói tay chân chồng vào 4 góc giường. Khi chồng tỉnh dậy, Kieu cầm dao cắt dương vật, theo hồ sơ của tòa án quận Cam. Sau đó, Kieu vứt “của quý” của chồng vào máy nghiền rác, bật công tắc, rồi gọi 911 nói rằng chồng mình đang chảy máu.

Người chồng (60 tuổi) được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Trong phiên tòa xét xử, luật sư của Kieu nói rằng thân chủ mình gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần, trong đó có trầm cảm.

Vụ án Catherine Kieu tương tự vụ Lorena Bobbitt cắt “của quý” của chồng vào năm 1993. Tuy nhiên, Bobbitt được tuyên vô tội vì lý do mất trí, có dấu hiệu bị chồng hành hạ. Trong một phiên tòa riêng biệt, chồng của Bobbitt được tuyên không phạm tội tấn công tình dục vợ mình. Sau đó, ông này sản xuất phim dành cho người lớn.

MINH LONG
Theo CNN

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá