Cậu bé 14 tuổi bị hành hình vì 'bất kính'

TP - Một cậu bé bán cà phê ở thành phố Aleppo, miền bắc Syria, gần đây bị các tay súng Hồi giáo bắt, đánh đập và hành hình ngay trước mặt gia đình cậu vì phát ngôn bị coi là xúc phạm nhà tiên tri Mohammed.

Cậu bé 14 tuổi bị hành hình vì 'bất kính'

> Chém đầu, đóng đinh kẻ giết người, hiếp dâm
> Tổng thống Ấn Độ tán thành tử hình dâm tặc

Theo Tổ chức Quan sát nhân quyền Syria, cậu bé Mohammed Qatta được kể lại là đã từ chối phục vụ cà phê cho một khách hàng và nói: “Ngay cả khi (nhà tiên tri) Mohammed sống lại thì tôi cũng không phục vụ đâu”.

Ngay sau đó, cậu bé có biệt danh “Salmo” bị các tay súng cực đoan đến bắt đi, rồi sau đó đưa trở lại trong tình trạng đầu bị bịt kín, trên cơ thể đầy dấu vết bị đánh đập.

Các tay súng chưa rõ danh tính tuyên bố trước mặt bố mẹ cậu bé và đám đông rằng Qatta phạm tội xúc phạm nhà tiên tri, và bất kỳ ai phạm tội này đều phải chịu chung số phận.

Qatta bị bắn vào miệng và cổ ngay giữa đám đông. Bố mẹ cậu bé xác nhận sự việc trong bài phỏng vấn hôm thứ Hai với Trung tâm Truyền thông Aleppo. “Tại sao họ lại giết con tôi cơ chứ? Chúng tôi đâu có ủng hộ hay chống đối ai trong cuộc xung đột này, có thể Chúa trời sẽ trả thù họ”, mẹ nạn nhân vừa nói vừa khóc trong lúc phỏng vấn.

Bình Giang
theo ABC News

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá