Cậu bé 4 tuổi sống sót sau 5 ngày lạc trong rừng đầy thú dữ

Sau 5 ngày lạc trong rừng đầy thú dữ, khách nhí 4 tuổi Dima Peskov sống sót nhờ ăn cỏ và uống nước trong rãnh.

Cảnh sát nhanh chóng mở cuộc tìm kiếm em bé, 500 người tình nguyện tham gia. Họ nghi ngờ người cha đã giết và chôn con mình trong rừng. Ảnh: Sun.
Cảnh sát nhanh chóng mở cuộc tìm kiếm em bé, 500 người tình nguyện tham gia. Họ nghi ngờ người cha đã giết và chôn con mình trong rừng. Ảnh: Sun.

Sự việc xảy ra ở khu vực đập nước Reftinskoye, núi Ural, miền tây nước Nga khi Dima Peskov, 4 tuổi, đi lấy củi với bố trong chuyến dã ngoại, cắm trại cùng gia đình, Sun đưa tin ngày 15/6.

Sau 5 ngày tìm kiếm, một tình nguyện viên đã tìm thấy em bé đang cuộn mình nằm dưới gốc cây.

Cậu bé được cứu trong tình trạng mất nước và viêm phổi nghiêm trọng. Em chỉ ăn cỏ, uống nước trong rãnh và luôn trốn những con thú dữ trong rừng. Trên người em có rất nhiều vết muỗi đốt.

Cậu bé 4 tuổi sống sót sau 5 ngày lạc trong rừng đầy thú dữ - ảnh 1 Cậu bé bị sốc đến mức không thể nói chuyện, tuy nhiên, Dima vẫn có thể hiểu và gật đầu với bố mẹ. Ảnh: Sun.

Dima được chuyển tới bệnh viện gần nhất bằng trực thăng. Mọi người đều cho rằng sự sống sót của cậu bé là điều kỳ diệu. Gia đình Dima biết ơn những người tình nguyện đã cứu sống con mình. Andrey cho biết, anh không thể diễn tả hết sự biết ơn với tất cả những người giúp đỡ mình, họ đã không bỏ rơi gia đình anh. 

Alfia Peskova, mẹ của bé nói trong niềm xúc động: "Cảm ơn những tình nguyện viên. Con của chúng tôi đã khỏe hơn rất nhiều. Dù bé không thể nói nhưng có thể hiểu điều bố mẹ nói. Dima sẽ mau bình phục".

Khi bị cảnh sát nghi ngờ, bố của Dima không đưa ra bình luận gì. Andrey nghĩ Dima quay trở về với mẹ bên lều trại. Họ cũng tự tìm kiếm trước khi báo cảnh sát.

Cậu bé 4 tuổi sống sót sau 5 ngày lạc trong rừng đầy thú dữ - ảnh 2 Khu vực Dima Peskov đi cắm trại cùng gia đình và bị lạc. Ảnh: Sun.

Đây không phải lần đầu du khách lạc trong rừng và được cứu sống. Tháng 3/2017, một nam du khách lạc trong rừng Amazon 9 ngày sống sót trở về sau khi được đàn khỉ cứu sống. Đàn khỉ cho anh chỗ ngủ cũng như dẫn anh tới nguồn nước.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá