Cậu bé bị nhà trường đuổi học vì giày có đính kim loại

TPO - Một bà mẹ ở Anh đã bức xúc khiếu nại lên báo chí sau khi con trai 13 tuổi bị trường trả về vì lý do, đôi giày của cậu bé đính miếng kim loại nhỏ, không phù hợp với quy định đồng phục.

Mẹ con nhà Livingstone và đôi giày khiến Kieran bị trường đuổi học.
Mẹ con nhà Livingstone và đôi giày khiến Kieran bị trường đuổi học.

Theo Mirror, chị Cheryl Livingstone, đến từ Wavertree, Liverpool (Anh) đã vô cùng choáng váng khi con trai Kieran (13 tuổi) bị trường trả về nhà kèm thông báo, cậu bé đã vi phạm quy định về đồng phục của nhà trường.

Livingstone cho biết, trên đôi giày màu đen của con trai có đính miếng kim loại nhỏ mang logo thương hiệu. Điều này là không phù hợp với quy định đồng phục và khiến Kieran nằm trong danh sách 15 học sinh bị trường Gateacre (Liverpool) gửi về nhà.

“Tôi nhận được cuộc gọi từ nhà trường thông báo con trai không mang giày phù hợp. Tôi nhìn đôi giày và không nhận thấy điểm khác biệt gì, cho đến khi nhận thấy hai miếng kim loại nhỏ xíu đính hai bên. Một đôi giày có liên quan gì đến việc học? Điều đó không quan trọng một chút nào”, chị Livingstone phàn nàn trên Liverpool Echo.

Được biết, trường Gateacre đặt ra quy định, tất cả học sinh phải đi giày màu đen đến trường, có thể được đánh bóng nhưng không có logo và bất kì màu sắc nào khác. Giày cao gót, boot, giày tập và giày thể thao cũng bị cấm.

Đại diện trường tuyên bố, trước kì nghỉ hè, trường đã gửi cho phụ huynh bức thư có nội dung: “Tại Gateacre, chúng tôi coi trọng niềm tự hào cộng đồng. Một trong những biểu hiện của niềm tự hào đó là tiêu chuẩn trong đồng phục học sinh…”.

Theo nhà trường, phần lớn học sinh đều tuân thủ nghiêm túc, chỉ có số ít vi phạm. Người đại diện này cũng cho biết, đa số học sinh bị đuổi đã trở lại trường để tiếp tục học tập.

Theo Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng