Cậu bé da dày như voi

TPO - Cậu bé Mehendi Hassan, 8 tuổi ở Bangladesh mắc một căn bệnh hiếm gặp ở da khi khắp người cậu phủ một lớp da dày, cứng như sừng.

Bố mẹ cậu bé đang cầu cứu chính quyền  giúp đỡ
Bố mẹ cậu bé đang cầu cứu chính quyền giúp đỡ

Mẹ  bé cho biết, cậu là đứa con thứ ba trong gia đình. Khi mới sinh, Mehendi khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác trong làng Dona Raninagar, huyện Naogaon, phía bắc Bangladesh. Khi cậu được 12 ngày tuổi, trên người cậu bé bắt đầu xuất hiện những nốt đỏ nhỏ nhỏ. Họ bỏ qua vì nghĩ rằng đó là do muỗi đốt. Thế nhưng, chẳng bao lâu, những nốt đỏ lan khắp từ cổ tới gót chân. Trong vòng 3 tháng, các ngón chân tay, ngực và lưng cũng bị phủ kín bởi một lớp da dày và cứng. Lúc đó, bố mẹ cậu tá hỏa đưa cậu đi khám các bác sỹ khác nhau, uống đủ các loại thuốc mà bệnh tình không thuyên giảm.

Bố mẹ cậu bé đều là những người lao động nghèo. Mẹ đóng gạch thuê, bố đi lái xe tải. Cứ dành dụm được đồng nào, hai vợ chồng lại đưa con đi khám và chữa chạy. Mệt mỏi và kiệt sức, họ quyết định không chạy chữa nữa và cầu cứu chính quyền hỗ trợ.

Bản thân cậu bé Mehandi, ngoài nỗi đau thể xác (mỗi khi đụng vào da hoặc mặc quần áo là đau đớn), cậu còn chịu nỗi đau về tinh thần vì ai nhìn thấy cậu cũng khiếp sợ. Thậm chí, bà nội của cậu bé cũng ghét bỏ cậu. 

 Chị Jahanara Begum, mẹ cậu cho biết, suốt 8 năm qua, cậu bé chỉ ở trong nhà vì mỗi khi ra ngoài, cậu khiến cho người dân trong làng sợ hãi. Mọi người ghét bỏ cậu, không ai muốn nhìn thấy cậu hoặc ăn trước mặt cậu. Hồi nhỏ, cậu được cho đi học nhưng toàn bị các bạn bắt nạt. Thầy giáo cho rằng, sự xuất hiện của cậu ở lớp gây ảnh hưởng tới việc học tập.

Bố cậu thường an ủi con: "Thánh Allah đã làm cho con khác biệt với mọi người và theo ước nguyện của Người, rồi con sẽ được đi học bình thường và có cuộc sống bình thường như nhiều người khác".

Cậu bé da dày như voi - ảnh 1 Cậu bé có khuôn mặt tuấn tú, nhưng khắp người là lớp vẩy cứng và dày
Các bác sỹ cho rằng, trường hợp của Mehendi rất nghiêm trọng, nhưng họ không có cơ sở để chẩn đoán cậu mắc bệnh gì, nguyên nhân nào gây ra và có chữa trị được không.
   

Bác sỹ nhi khoa Mohammad Emdadul Haqua cho biết: "Chúng tôi chưa bao giờ gặp ca bệnh hiếm thế này nên đã khuyên gia đình đưa cậu bé đi gặp các chuyên gia cao cấp về da."


Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng