Câu chuyện thần kỳ sau vụ động đất ở Peru

Cậu bé mới 10 tháng tuổi vẫn sống sau 7 giờ chỉ được hít bụi và tử khí dưới dưới đống đổ nát của một nhà thờ bị tàn phá bởi trận động đất mạnh 7,9 độ Rích-te tại thành phố Pisco hôm 15/8.

Báo chí địa phương ngày 18/8 đưa tin ông Romulo Palomino đã tìm thấy cậu bé dưới một đống gỗ đổ nát trong tình trạng thoi thóp, nhưng khi được rửa ráy thì em đã bật khóc và hắt xì hơi. Khoảng 100 người đi cầu nguyện, trong đó có cả bố mẹ của cậu bé, đã chết khi trận động đất làm sập mái nhà thờ St.Clemente của thành phố.

Trong khi đó, Tổng thống Peru Alan Garcia đã đe dọa sẽ áp đặt lệnh giới nghiêm để ngăn chặn tình trạng cướp bóc tại những khu vực bị trận động đất tàn phá tại miền Nam Peru. Tổng thống cũng đã điều thêm binh sĩ tới những khu vực này và hứa rằng nhà chức trách sẽ duy trì sự yên bình "bằng mọi giá".

Tình trạng cướp bóc đã trở nên thảm khốc tới mức phát thanh viên của đài phát thanh RPP tại Chincha đã bật khóc khi mô tả tình trạng vô luật pháp ở thành phố. Bọn cướp đã trấn lột những xe tải chở nước và thực phẩm, còn một số thì tìm cách đột nhập vào căn cứ không quân, nơi tập trung các nỗ lực cứu trợ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá