Câu được cá ngừ hơn 400 kg, trị giá 40 tỷ đồng

Bà Donna Pascoe (56 tuổi, người New Zealand) vô cùng may mắn khi bắt được con cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương nặng tới 411,6 kg. Nó có thể chế biến thành 1.769 hộp cá, và nếu tính theo giá thị trường, có thể lên tới 2 triệu USD (hơn 40 tỷ đồng).

Tuy nhiên, do nó không được đánh bắt từ tàu cá thương mại nên bà Pascoe không được phép bán. Chính vì vậy, bà Pascoe muốn giữ lại nó theo kiểu “thú nhồi bông” và treo lên tường nhà để làm kỷ niệm.

Câu được cá ngừ hơn 400 kg, trị giá 40 tỷ đồng - ảnh 1

Bà Donna Pascoe và con cá ngừ khổng lồ

Để bắt được con cá ngừ khổng lồ trên, bà Pascoe phải vật lộn với nó suốt 4 tiếng 11 phút gần quần đảo Three Kings, ngoài khơi Cape Reinga của New Zealand.

Với trọng lượng lên đến hơn 400kg, bà Pascoe phải nhờ tới sự trợ giúp của 4 ngư dân đi cùng và sử dụng dây chuyên dụng có thể kéo được con cá ngừ khổng lồ dài 2,6 m lên thuyền. 

Câu được cá ngừ hơn 400 kg, trị giá 40 tỷ đồng - ảnh 2

Các ngư dân phải rất vất vả mới có thể kéo con cá ngừ lên thuyền

"Đó là con cá rất cứng đầu và bướng bỉnh, nhưng thật may mắn tôi đã kiên trì bắt nó phải khuất phục. Chúng tôi tự nhủ rằng, phải có được con cá ngừ trước khi nó bị những con cá mập lao tới cắn xé. Khi nó cắn câu, chúng tôi không biết đó là gì. Khi kéo được nó lên thuyền, tất cả đều vui mừng dù khi đó chân tay chúng tôi đã rời rã" - bà Pascoe cho hay. Theo Chủ tịch Hiệp hội nghề Cá Vương quốc Anh Alistair Blair, giá trị thực của con cá ngừ trên là vào khoảng 83.000 USD. Tuy nhiên, nếu được đem bán đấu giá giống con cá ngừ vây xanh nặng 222kg tại Nhật năm ngoái (giá 1,09 triệu USD), con cá của bà Pascoe có thể bán được với giá khoảng 2 triệu USD.

Câu được cá ngừ hơn 400 kg, trị giá 40 tỷ đồng - ảnh 3

Con cá ngừ nặng tới 411,6kg

Theo Huy Đồng

Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá