Ý:

Cầu sập đè bẹp xe hơi, 6 người thương vong

TPO - Cây cầu nằm tuyến đường đông đúc ở thị trấn Lecco (Ý) đã bất ngờ đổ sập khi một chiếc xe tải hạng nặng chạy ngang qua khiến 1 người chết, 5 người bị thương và nhiều xe ô tô hư hỏng nặng.

Cầu sập đè bẹp xe hơi, 6 người thương vong - ảnh 1 Theo BBC đưa tin, cảnh sát Ý hiện đang điều tra một vụ sập cầu xảy ra tại thị trấn Lecco (Ý) và xác định trách nhiệm của các bên liên quan. 
Cầu sập đè bẹp xe hơi, 6 người thương vong - ảnh 2 Được biết, vào lúc 17h20’ ngày thứ Sáu (28/10), cây cầu nối một tuyến đường đông đúc ở thị trấn Lecco đã bất ngờ đổ sập khi một chiếc xe tải hạng nặng chạy qua.
Cầu sập đè bẹp xe hơi, 6 người thương vong - ảnh 3 Nhiều xe hơi khác đang chạy qua cầu cũng theo đà lao xuống đất hoặc kẹt lơ lửng giữa không trung. Một vài chiếc xe chạy dưới gầm cầu vào thời điểm đó bị đè bẹp. Vụ việc khiến 1 người tử vong và 5 người khác bị thương.
Cầu sập đè bẹp xe hơi, 6 người thương vong - ảnh 4 Theo điều tra của cảnh sát Ý, chiếc xe tải chạy qua cầu nặng tới 108 tấn, trong khi cây cầu đã có dấu hiệu hư hại từ trước.
Cầu sập đè bẹp xe hơi, 6 người thương vong - ảnh 5 Anas – công ty quản lý cầu đường tại Ý – cho biết họ đã yêu cầu chính quyền Lecco “đóng cửa” cây cầu vào lúc 14h (hơn 3 tiếng trước khi xảy ra tai nạn) sau khi một công nhân của công ty này phát dấu hiệu hư hại trên cây cầu. Tuy nhiên, theo đại diện của Anas, chính quyền Lecco đã không chấp thuận yêu cầu của công ty này mà buộc Anas phải gửi thư yêu cầu bằng văn bản thì mới giải quyết. Và vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra trước khi văn bản yêu cầu của Anas kịp gửi đến chính quyền Lecco. Thông tin này của Anas đã bị chính quyền Lecco bác bỏ.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng